rssheader

04/08/2021

Tạm dừng hoạt động quán ăn trên địa bàn TP. Rạch Giá để phòng chống Covid-19

Trường Tiến - 23/06/2021, 20:21 GMT+07 | Thời sự
Xe cứu thương của bệnh viện đa khoa Kiên Giang đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung (ảnh CTTĐT Kiên Giang). Xe cứu thương của bệnh viện đa khoa Kiên Giang đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung (ảnh CTTĐT Kiên Giang).

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Thành phố Rạch Giá, đến sáng ngày 23/6, thành phố đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 là mẹ và em ruột của BN 13663 và BN 13664.

Qua công tác truy vết, điều tra dịch tễ đã truy vết được 58 F1, 229 F2 và 212 F3. Đồng thời, TP tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến các ca bệnh và tạm dừng kinh doanh 2 quán cà phê và 1 vựa ve chai.

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã tiến hành xét nghiệm được 72 trường hợp (33 F1 và 39 F2).

CDC đang phối hợp với thành phố Rạch Giá tiến hành lấy mẫu toàn bộ các trường hợp F1, F2 và các khu vực phong toả, đồng thời sẽ khẩn trương test nhanh tất cả các trường hợp đã được lấy mẫu để khoanh vùng dập dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đề nghị tiếp tục tập trung quyết liệt cho công tác truy vết trên địa bàn thành phố Rạch Giá, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh, kịp thời khoanh vùng dập dịch.

Ngay trong đêm nay phải hoàn tất xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp F1. Các ca F1 thuộc diện nguy cơ cao phải đưa vào cách ly tập trung ở khu riêng, tránh lây nhiễm chéo.

Chủ động chuẩn bị tốt các vật tư, thiết bị sinh phẩm, nguồn lực, nhân lực khi tình huống phức tạp hơn. Kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, chuẩn bị lực lượng cho việc lập chốt, khoanh vùng.

Tạm dừng hoạt động các quán ăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá 5 ngày, kể từ 12 giờ trưa ngày 24-6.

Tạm dừng việc cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới. Riêng ngành giáo dục phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Các cơ quan, ban, ngành, địa phương, đơn vị không tổ chức hội họp nếu không thật sự cần thiết. Thành lập các đội phản ứng nhanh và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện 5K ngoài cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm