rssheader

11/05/2021

Sức khỏe hàng chục HS tiểu học nhập viện ở Đà Nẵng do ngộ độc hiện ra sao?

Hà Nguyên - Hoàng Vinh - 16/04/2021, 17:01 GMT+07 | Thời sự
Bác sĩ khám cho một học sinh đang nhập viện. Bác sĩ khám cho một học sinh đang nhập viện.

Chiều 16/4, trao đổi với PV báo GD&TĐ, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ hơn 30 học sinh bị ngộ độc nhập viện, đến nay đã có 35 em học sinh của trường Tiểu học Hòa Khương 1 nhập viện do ngộ độc.

“Trong đó, có 14 học sinh đã được về nhà, 15 học sinh ở Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (sức khỏe đã ổn định). Ngoài ra, có 6 học sinh nhập Bệnh viện Phụ sản – Nhi, trong đó 5 học sinh đã ổn, 1 học sinh còn cấp cứu do bệnh nền tim bẩm sinh”, ông Thành thông tin.

Theo ông Thành, theo báo cáo từ nhà trường, nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime nước mua tại quán trên đường vào trường.

“Sở GDĐT đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc. Về vấn đề hàng quán trước cổng trường, Sở đã thường xuyên có văn bản nhắc nhở. Riêng đối với slime, báo chí và ngành cũng đã cảnh báo nhiều lần. Sau sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn học sinh; đồng thời có văn bản gửi UBND các quận huyện và các ngành liên quan tiếp tục tăng cường phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trước cổng trường”, ông Thành nói.

Trước đó, như báo GD&TĐ đưa tin, sáng 16/4, trước giờ vào học, hàng chục học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 bị đau bụng, ói mửa, khó thở, chóng mặt khi đang chơi trò chơi smile. Nhà trường đã nhanh chóng chuyển các em đến cấp cứu tại Trung tâm y tế Hòa Vang. 

Ông Nguyễn Nhơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Khương 1 cho biết, đồ chơi này được HS các lớp 3-4-5 rất thích. Khi chơi, HS ngâm trong nước rồi tạo thành một chất dẻo có thể tạo hình được. "Có nhiều clip trên youtube hướng dẫn các em chơi trò chơi này. Đồ chơi được các em mua ở những hàng tạp hóa ngoài đường lộ" - ông Nhơn thông tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm