rssheader

20/10/2020

Sau vụ học sinh Trường Gateway tử vong: Trường Marie Curie báo động đỏ việc đưa đón bằng xe buýt

Đức Trí - 07/08/2019, 09:37 GMT+07 | Thời sự
Trường Marie Curie có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc TH, THCS… được xe buýt trường học đưa đón Trường Marie Curie có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc TH, THCS… được xe buýt trường học đưa đón

Thư viết: Trước tiên cho tôi chân thành gửi đến quý thầy cô, quý cho mẹ học sinh trường Gateway và đặc biệt là bố mẹ của cháu L.H.L lời chia buồn sâu sắc nhất.

Là Hiệu trưởng của một trường phổ thông có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc Tiểu  học, Trung học cơ sở… có xe bus đưa đón học sinh, tôi  thấu hiểu sự phức tạp và đầy rủi ro diễn ra hàng ngày. Vì vậy, vấn đề an toàn cho học sinh luôn được nhà  trường đặt lên hàng đầu.

Khuôn viên trường Marie Curie 

Trước sự việc đau xót xảy ra ở trường Gateway, chúng tôi thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón các con hàng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào.

Ngay trong đêm nay (6/8), trường Marie Curie đã báo động đỏ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường:

Học sinh có thể ngủ quên trên xe. Do đó, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe về bãi tập kết; đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.

Học sinh có thể ngã hoặc va vào phương tiện khác khi lên xuống xe. Vì vậy, lái xe cần đỗ sát vỉa hè và quan sát kĩ trước khi đóng/mở cửa xe và chuyển bánh.

Xe có thể đụng phải học sinh khi ra/vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường. Do đó, lái xe phải đi chậm và tuân theo sự dẫn dắt của giám thị.

Tôi, các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe xin hứa thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm