rssheader

22/09/2021

Sáng nay, Quốc hội bầu nhân sự nội các Chính phủ

Ngọc Trang - Sỹ Điền - 08/04/2021, 06:00 GMT+07 | Thời sự
Kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIV. Ảnh Quốc hội. Kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIV. Ảnh Quốc hội.

Sau khi phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, Quốc hội nghe Tờ trình và thảo luận tại đoàn  về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia.

Buổi chiều 8/4, Quốc hội tiến hành các thủ tục phê chuẩn đề nghị về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh;

Tiếp đến, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết thí điểm bố trí chức danh đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Sau đó, Quốc hội họp phiên bế mạc, biểu quyết thông qua Nghị quyết về công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước.

Trước đó, chiều 7/4, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành được Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã trình danh sách 12 nhân sự để Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ bộ trưởng và trưởng ngành.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm