rssheader

24/09/2021

Sa Pa hỏa tốc tìm người tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19

Phạm Hiền - 02/05/2021, 12:22 GMT+07 | Thời sự
Sa Pa đông đúc du khách dịp nghỉ lễ. Ảnh: Báo Lào Cai. Sa Pa đông đúc du khách dịp nghỉ lễ. Ảnh: Báo Lào Cai.

UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các lực lượng truy tìm đối tượng F1 với ca bệnh Covid-19 là chuyên gia người Trung Quốc.

Công văn hỏa tốc nêu rõ, ngày 1/5, UBND thị xã Sa Pa nhận được thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai thông tin một chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19, sau khi xuất cảnh trở lại Trung Quốc từ Việt Nam.

Cụ thể, ngày 24/4, đoàn chuyên gia Trung Quốc có 8 người, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã đi công tác tỉnh Lai Châu.

Trên đường đi, đoàn công tác này dừng lại khoảng 40 phút ăn trưa tại quán ăn Cơm quê ở tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai) khoảng 40 phút. Sau đó đoàn công tác tiếp tục đi lên tỉnh Lai Châu, không nghỉ tại cơ sở lưu trú nào của Sa Pa.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã Sa Pa thông báo tới mọi người trên địa bàn có lịch sử thời gian tới quán ăn Cơm quê ở tổ 1, phường ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) từ 11h đến 14h ngày 24/4, tới ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn và xử lý phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

UBND thị xã Sa Pa yêu cầu các trường hợp đến quán ăn Cơm quê sau thời gian kể trên cũng phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khi có dấu hiệu ho, sốt thông báo ngay với cơ sở y tế để được tư vấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm