rssheader

25/07/2021

Rộn ràng tiếng cồng chiêng trong “Ngày hội non sông” ở buôn làng Tây Nguyên

Thành Tâm - 23/05/2021, 14:51 GMT+07 | Thời sự
Cử tri H’Jenny Arul (Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) lần đầu được cầm lá phiếu bầu cử. Cử tri H’Jenny Arul (Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) lần đầu được cầm lá phiếu bầu cử.

Từ tinh mơ 23/5, hàng trăm cử tri buôn Ako Dhông, TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) trong trang phục áo truyền thống đã rộn ràng bước chân hướng về nhà văn hoá cộng đồng của buôn. Đây là một trong những buôn có bề dày văn hoá, với nhiều điểm tham quan nổi tiếng, nền kinh tế rất phát triển.

Các cử tri Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột trong trang phục truyền thống đến điểm bỏ phiếu.

Tuy nằm giữa trung tâm TP Buôn Ma Thuột sầm uất nhưng buôn Ako Dhông vẫn giữ được nét cổ kính của "buôn trong phố" với nhiều bản sắc văn hóa đặc trưng của người bản địa.

Vậy nên, trong ngày hội non sông lần này, nhiều cử tri từ già đến trẻ từ rất sớm đã chuẩn bị cho mình những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất để đến điểm bầu cử.

Một dàn chiêng cổ của các nghệ nhân nổi tiếng cũng được tập hợp để "nổi lên những âm thanh rộn ràng" hoà chung không khí vui tươi trong ngày bầu cử quốc gia, tạo nên nét bản sắc của người Tây nguyên.

Cử tri H’Jenny Arul (Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) lần đầu được cầm lá phiếu bầu cử (ảnh: Thế Thế).

Trong không khí ấy, chị H’Jenny Arul (Buôn Ako Dhông, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột), xúc động cho biết, đây là lần đầu tiên chị được cầm tấm phiếu bầu cử, thực hiện quyền công dân ngay trên mảnh đất mình sinh ra. Trong những ngày này, cả buôn nhộn nhịp ra bảng thông tin đọc tiểu sử, chương trình hành động của các đại biểu để có những lựa chọn cho riêng mình”, chị H’Jenny Arul nói.

Ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk cho biết lần bầu cử này có thể gọi là đặc biệt vì diễn ra trong thời điểm COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, tại các điểm bầu cử trên toàn tỉnh, các tổ bầu cử đều chuẩn bị các biện pháp phòng dịch để công tác bầu cử ra một cách an toàn nhất.

Tỉnh Đắk Lắk có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (số đại biểu được bầu là 9); 20 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh (số đại biểu được bầu là 75); 167 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện (số đại biểu được bầu là 513); 1.528 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã (số đại biểu được bầu là 4.658). Đến trước ngày bầu cử, toàn tỉnh có 1.341.302 cử tri được lập danh sách.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm