rssheader

16/05/2021

Quảng Ninh: Đưa nội dung mất cân bằng giới tính vào giảng dạy trong trường học

Minh Phong - 16/07/2018, 10:17 GMT+07 | Thời sự
Nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh cần được đưa vào các trường học một cách sinh động. Ảnh có tính chất minh họa/internet Nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh cần được đưa vào các trường học một cách sinh động. Ảnh có tính chất minh họa/internet
Riêng năm 2017, 16 trường THPT đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa giao lưu kiến thức mất cân bằng giới tính cho 720 học sinh của 7 huyện, thị xã, thành phố. 

Theo đó, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGD) tỉnh đã phối hợp với Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ để xây dựng kế hoạch đào tạo, giảng dạy hàng năm của các trường học về nội dung mất cân bằng giới tính khi sinh, với thời lượng 10 tiết học lớp đào tạo.

Đặc biệt, Chi cục đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, phổ biến nội dung các quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh cho sinh viên trước khi ra trường với thời lượng 10 tiết học. Đồng thời tổ chức ký cam kết thực hiện đối với sinh viên ra trường.

Bên cạnh đó, nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh cũng được đưa vào các trường học một cách sinh động, thông qua các hình thức sân khấu hóa và các đồng đẳng viên tại các trường tiểu học, THCS và THPT.

Liên quan đến công tác này, riêng trong năm 2017 Chi cục DS-KHHGD tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thực hiện 28 buổi nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh tại 14 huyện, thị xã, thành phố cho 1.260 đối tượng tham dự là nam, nữ thanh niên trẻ chưa kết hôn, chuẩn bị kết hôn, nam giới chủ hộ gia đình, vị thành niên, cặp vợ chồng có nguy cơ cao sinh con một bề...

Ngoài ra, tổ chức thực hiện 14 lớp tập huấn nội dung, phương pháp, kỹ năng truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại 14 huyện thị xã, thành phố cho 600 đối tượng tham dự.

Chi cục cũng đã nhân bản và cấp phát 70.872 tờ rơi các loại về những điều cần biết để phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản, KHHGĐ, mất cân băng giới tính khi sinh; mang thai ngoài ý muốn; thực hiện bình đăng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản gia đình và nam giới chủ động trong chăm sóc sức khỏe sinh sản...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm