rssheader

21/10/2020

Quảng Ngãi: Thiếu xăng, nhiều phương tiện vận tải ở Lý Sơn “đứng bánh"

20/04/2019, 09:00 GMT+07 | Thời sự
Quảng Ngãi: Thiếu xăng, nhiều phương tiện vận tải ở Lý Sơn “đứng bánh"

Cuối tháng 3/2019, 1 tàu vận tải hàng hóa ra đảo Lý Sơn bị chìm trên biển, thiệt hại ước tính gần 5 tỷ đồng. Sau sự cố này, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện vận tải hàng hóa trên tuyến đường biển ra đảo Lý Sơn.

Qua kiểm tra, cả 3 phương tiện vận chuyển xăng ra huyện Lý Sơn đều không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hiện hành nên phải dừng hoạt động. Điều này khiến nguồn cung cấp xăng cho đảo Lý Sơn bị gián đoạn.

Quảng Ngãi: Thiếu xăng, nhiều phương tiện vận tải ở Lý Sơn đứng bánh - 1

Một cây xăng trên đảo Lý Sơn phải tạm thời đóng cửa

Ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn cho biết, thời gian qua có 3 tàu gỗ vận chuyển xăng ra đảo. Cả 3 tàu này có thể chở được tổng cộng 49 m3 xăng dầu mỗi chuyến.

"Sau khi kiểm định thì cả 3 tàu này đều không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật nên phải tạm dừng hoạt động gần 1 tuần qua. Điều này dẫn đến nguồn cung ứng xăng dầu bị gián đoạn", ông Trí nói.

Đến thời điểm này, nguồn xăng dự trữ trên đảo Lý Sơn đã cạn kiệt. Do đó, nhiều phương tiện vận tải trên đảo Lớn và ca nô tuyến đảo Lớn đi đảo Bé gặp nhiều khó khăn, một số phương tiện phải dừng hoạt động. 

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận thông tin trên và cho biết chính quyền địa phương đang tìm giải pháp cho vấn đề nói trên.

"Chiều 19/4, UBND huyện Lý Sơn đã họp bàn với các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Ngãi để tìm giải pháp cho tình trạng nguồn xăng trên đảo đang cạn kiệt", bà Hương nói thêm.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm