rssheader

24/11/2020

Quảng Ngãi: Đoạn đường “tử thần” có 31 người chết vì tai nạn trong 2 năm

08/11/2019, 09:34 GMT+07 | Thời sự
Đã 3 năm trôi qua nhưng dự án mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Bình Sơn vẫn chưa hoàn thành. Đã 3 năm trôi qua nhưng dự án mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Bình Sơn vẫn chưa hoàn thành.

Đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Bình Sơn có chiều dài 19 km. Đây là đoạn đường thuộc dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ được thực hiện đã 3 năm vẫn chưa hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng.

Dự án thi công dở dang tạo nên nhiều "nút thắt cổ chai", một số vị trí có độ chênh lớn giữa mặt đường cũ và mặt đường đang thi công tạo thành "bẫy" cho phương tiện tham gia giao thông.

Theo thống kê, từ ngày 16/11/2017 đến 15/9/2019, trên đoạn quốc lộ qua địa bàn huyện Bình Sơn đã xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông làm 31 người chết, 32 người bị thương.

Theo ông Đoàn Hà Yên - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A qua địa bàn huyện kéo dài do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự án thi công dang dở đã ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến đường.

"Huyện đã nhiều lần vận động nhưng một số hộ dân vẫn không đồng ý bàn giao mặt bằng gây khó khăn cho dự án. Do đó, UBND huyện đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Trong tháng 11, UBND huyện sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với 16 trường hợp để chủ đầu tư hoàn thành dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông", ông Yên thông tin.

Đoạn đường tử thần có 31 người chết vì tai nạn trong 2 năm - 2
 
Nhiều vị trí thi công dở dang do vướng mặt bằng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, sau nhiều lần gia hạn, đến cuối tháng 12 này là thời hạn cuối để tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành dự án, nếu không Bộ GTVT sẽ rút vốn.

"Dự án đã đạt khoảng 90% khối lượng công việc, phần còn lại do người dân cản trở nên không thể thực hiện được. Chỉ cần có mặt bằng sạch là chúng tôi sẽ chỉ đạo đơn vị thi công hoàn thành toàn bộ dự án", ông Phương nói.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm