rssheader

24/11/2020

Quảng Bình: Sẽ có thêm một đêm trắng

Vĩnh Quý - 19/10/2020, 19:09 GMT+07 | Thời sự
Ngư dân vùng biển với dây thừng đã có mặt tại vị trí tập kết sẵn sàng chạy thuyền của mình vào vùng tâm lũ cứu người dân. Ngư dân vùng biển với dây thừng đã có mặt tại vị trí tập kết sẵn sàng chạy thuyền của mình vào vùng tâm lũ cứu người dân.

Mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình đang diễn ra rất phức tạp khi mấy ngày qua mưa lớn đổ về làm nước dâng cao ở các con sông gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều địa phương như Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, Minh Hoá… Người dân đang phải gánh chịu cảnh lũ chồng lũ và nhiều nơi đang phải ngụp lặn trong mưa lũ để thoát thân.

Chiếc xe cứu thương cố gắng vượt khoảng ngập nước thấp để đưa người đi cấp cứu.

Hiện tại tỉnh Quảng Bình có hơn 71.000 hộ gia đình chìm ngập trong nước lũ, toàn tỉnh phải di dời hơn 8.000 hộ dân, nước lũ đang bủa vây tứ bề đối với người dân tỉnh Quảng Bình, tình hình thiên tai được báo động cấp 4…

Cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh tập trung con người, phương tiện để sẵn sàng ứng cứu người dân trong đêm nay

Ghi nhận của Báo GD&TĐ vào khoảng 17h ngày 19/10 tại khu vực Trạm thu phí Quán Hàu, cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh đã chủ động phối hợp cùng người dân mang các loại thuyền nhỏ, cano, xuồng cao su… chở những thứ thực phẩm như lương khô, nước uống đã ở vị trí sẵn sàng để hỗ trợ, ứng cứu người dân trong đêm.

Ngư dân vùng biển mang thuyền của mình đi ứng cứu lũ lụt

Những cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng quân đội, công an, biên phòng cũng đã có mặt để sẵn sàng nhận nhiệm vụ ứng cứu người dân. Nhiều người dân ở vùng biển cũng đã mang thuyền, bơ nan máy của mình lên tập kết để tăng thêm các phương tiện ứng cứu dân vùng ngập lụt nặng.

Chuẩn bị kĩ càng phương tiện 

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết: Tình hình ngập lụt tại các xã là rất nghiêm trọng, nhiều hộ dân nước ngập lên tận mái nhà trong lúc mưa vẫn rơi nặng hạt, những dòng nước còn chảy xiết sẽ gây nguy hiểm cho bà con nhân dân. Hiện tại, huyện Quảng Ninh cũng đã triển khai mọi biện pháp cứu hộ cứu nạn nhằm hỗ trợ người dân trong tình huống khẩn cấp.

Sắp xếp nước uống, lương khô lên các ca nô

Từ khoảng 21h tối 18/10, có rất nhiều người cùng phương tiện như cano, xuồng máy và một số hộ gia đình ở xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) đã cố gắng tiếp cận vùng ngập lụt để ứng cứu bà con ở khu vực nguy hiểm. Nhiều chuyến hàng là nhu yếu phẩm, là suất ăn, áo phao… cũng đã được những nhóm từ thiện cố gắng tiếp cận vùng lũ để chia sẻ với bà con…

Tất cả đã sẵn sàng cho việc ứng cứu trong đêm
Hướng đến những nhà dân bị ngập lụt

Hiện tại, ở địa bàn huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình trời vẫn đang tiếp tục mưa, nước có dấu hiệu chững lại nhưng vẫn chảy rất xiết ở những khu vực cao thấp nên rất nguy hiểm.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm