rssheader

31/10/2020

Phụ huynh xin giảm kỷ luật cho cô giáo

Tuấn Thụy - 10/12/2018, 23:36 GMT+07 | Thời sự
Sáng nay phụ huynh đưa em K. đến trường, vì không thấy cô giáo V. bé đã đòi mẹ cho về nhà vì không thích học cô giáo khác. Sáng nay phụ huynh đưa em K. đến trường, vì không thấy cô giáo V. bé đã đòi mẹ cho về nhà vì không thích học cô giáo khác.

Giáo viên nhận sai hoàn toàn khi đã đánh học trò lúc nóng giận

Theo thầy Nguyễn Văn Đạt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Hữu cho biết: Em N.H.K là học sinh lớp 1/5 của trường đã bị giáo viên đánh bị thương ở vùng hông và vùng mông, khi vụ việc xảy ra phụ huynh phản ánh với ban giám hiệu và giáo viên C.T.V chủ nhiệm lớp 1/5 đã đến nhà thăm hỏi cũng như  xin lỗi gia đình em K. và được gia đình thông cảm bỏ qua, gia đình cũng không khiếu nại gì.

“Em K là học sinh thuộc diện khuyết tật nên thường xuyên được ngồi cùng bàn với cô chủ nhiệm để được cô hướng dẫn, giúp đỡ thêm, ngày 6/12 trong lúc giảng dạy, do em K nghịch phá đồ dùng học tập của bạn và giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng cháu không nghe, trong lúc nóng giận cô giáo đã dùng thước đánh vào mông và lưng của em K khiến em bị thương”.

Qua xác minh vụ việc, Nhà trường đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, đồng thời  nhà trường đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với giáo viên C.T.V từ ngày 10/12 để chờ hướng xử lý kỷ luật tiếp theo.

Thầy Đạt cho biết: “Theo nguyện vọng gia đình của em K, ngay cả ông nội, cô, và cả cha mẹ của em K, lúc đầu cũng búc xúc, nhưng sau này, gia đình cũng bỏ qua cho cô giáo. Vì thấy sự việc cô chủ nhiệm đánh cháu K cũng chỉ là để dạy bảo cháu K trong lúc nóng giận. Nay gia đình em K có ý kiến xin cho cô V. được giảm nhẹ hình thức kỷ luật để sớm trở lại trường công tác.”

Với mức độ sự việc trên giáo viên V. đã nhận khuyết điểm, bị đình chỉ công tác và đang đợi hướng xử lý tiếp theo. Về bạo lực học đường, trong các cuộc họp hội đồng nhà trường luôn nhắc nhở các giáo viên không được đánh học sinh, mà phải dùng các phương pháp giáo dục cho phù hợp. Đồng thời, giáo viên phải luôn ráng kìm chế không nóng giận”.

Thầy Nguyễn Văn Đạt, Hiệu trưởng-Trường Tiểu Học Bình Hữu và cô giáo C.T.V cùng chị ruột trao đổi với phóng viên. 

Trao đổi với chúng tôi, cô C.V.T với tâm trạng rất buồn rầu vì việc cô đã gây ra với học trò của mình. Cô V. nhận sai hoàn toàn khi đã đánh em K. trong lúc đang nóng giận. Cô cho biết: “Ở lớp em K là học sinh tiếp thu chậm, hằng ngày, tôi cho cháu lên ngồi bàn giáo viên để kèm cháu học. Ngày 6/12, trong lúc tôi giảng bài cho cả lớp, em K rời chỗ ngồi nghịch phá các bạn bên dưới. Tôi có nhắc nhở nhiều lần những em không thay đổi. Giận quá tôi có khẻ vào mông em 2 cái, bằng thước”.

“Việc đánh em K lúc đó tôi thấy mình sai hoàn toàn và nhận lỗi với gia đình em K, cũng như chấp nhận hình thức kỷ luật của nhà trường và ngành”, cô V. ân hận nói.

“Nếu bây giờ cho tôi một cơ hội nữa tôi hứa sẽ dạy bảo bé rất tận tình” - cô V. ân hận nói.

Cô Cái Ngọc Mạnh giáo viên lớp 5/4 là đồng nghiệp trong trường và cũng là chị gái của cô V. chia sẻ: “Đây là sự việc rất là đáng tiếc và do lỗi hoàn toàn của cô V. gây ra. Đứng về góc độ là đồng nghiệp và người nhà của cô V. tôi cũng xin gửi đến gia đình bé K lời xin lỗi và cũng như mong gia đình em K bỏ qua cho cô V. và xin cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho em K. cũng như hỗ trợ việc học tập của em sau này” -cô Mạnh bày tỏ.

Phụ huynh xin giảm nhẹ hình phạt đối với giáo viên

Sau khi sự việc em N.H.K bị cô giáo đánh bầm tím hông, lưng - lan truyền trên mạng xã hội và báo chí đăng tải thì chiều 08/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Long An – Nguyễn Thanh Tiệp có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh về vụ việc.

“Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cũng nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, Giám đốc Sở GD&ĐT Long An – Nguyễn Thanh Tiệp cho biết.

Từ vụ việc này, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa – Nguyễn Tấn Lợi đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 10/12 đối với giáo viên C.T.V để làm rõ và xem xét hình thức kỷ luật.

Mặc dù sự việc đang được dư luận quan tâm nhưng phía gia đình học sinh bị đánh đã thông cảm, chia sẻ và chấp nhận lời xin lỗi của cô V. Qua đó, phụ huynh đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc xúc phạm đến thân thể học sinh và sẽ đưa cho con đến lớp học bình thường.

Anh Nguyễn Hữu Toàn phụ huynh của em K. xin giảm nhẹ mức phạt cho cô V.

Trao đổi với chúng tôi, trưa ngày 10/12, anh Nguyễn Hữu Toàn (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích Liễu (29 tuổi) là phụ huynh của em N.H.K cho biết: “Dù cô V. đã rất sai khi đánh học sinh nhưng thật lòng, chúng tôi cũng mong các cấp, các ngành xem xét giảm mức kỷ luật cho cô V, bởi cô đã thật tâm nhận lỗi với gia đình và học sinh”.

Theo phụ huynh, em N.H.K sinh ra đã bị khuyết tật cả hai chân, 6 tuổi mới biết đi, 8 tuổi mới học lớp 1. Do K. bị khuyết tật nên cũng có phần chậm phát triển hơn các bạn cùng lứa tuổi, lại hay nghịch. “Ở nhà cháu hay nghịch đồ đạc, cũng bị tôi la hoài”, anh Nguyễn Hữu Toàn kể.

Chị Nguyễn Thị Bích Liễu cho biết, sáng nay tôi đưa con đến trường học bình thường nhưng đến lớp cháu không thấy cô giáo chủ nhiệm cô V. cháu đòi nghỉ học và tôi phải đưa cháu về nhà. Sau sự việc này, mong sao sớm được ổn định, cô V. đã đến xin lỗi và rút kinh nghiệm, sửa sai, không để xảy ra sự việc tương tự.

“Khi nhìn thấy lưng, hông con bị bầm tím và hỏi lý do thì biết là do cô V. đánh tôi hết sức bức xúc. Tuy nhiên, tôi lấy lại bình tĩnh rồi gia đình đưa con đến trao đổi với cô V. Sau đó, cô V. và chồng liên tục xuống nhà xin lỗi và ân hận về sự việc xảy ra. Do đó, gia đình tôi cũng cảm thông và bỏ qua. Tuy nhiên, sự việc được ai đó thông tin trên mạng xã hội, từ đó ngành chức năng mới vào cuộc xác minh”, chị Liễu cho biết.

Trước đó cô V. và chồng cùng các đồng nghiệp đã đến nhà xin lỗi, cũng như  động viên cháu K nhiều lần. Chúng tôi tha thứ cho cô V là thật lòng. Về phía con tôi rất yêu quý cô V, sự việc xảy ra chỉ vì ngoài ý muốn. Gia đình tôi đã thử hỏi cháu ngày mai cho con nghỉ học nhưng K nhất quyết đòi đến lớp học cô V”, anh Toàn chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm