rssheader

25/09/2020

Phòng dịch nghiêm ngặt trong buổi thi đầu tiên

09/08/2020, 08:43 GMT+07 | Thời sự
Phòng dịch nghiêm ngặt trong buổi thi đầu tiên

Ở Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long chưa có trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng công tác phòng dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được triển khai với tinh thần nghiêm túc, không chủ quan.

Thí sinh điểm thi THPT Phan Ngọc Hiển, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường thi sáng 9/8.

Trước ngày thi, tất cả các phòng thi, kể cả phòng thi dự phòng đều được phun xịt khử trùng. Khu vực thi được vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng cẩn thận.

Tất cả các điểm thi ở TP Cần Thơ đều được bố trí máy đo thân nhiệt, máy rửa tay tự động hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn. Cán bộ làm công tác thi và thí sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang từ nhà đến trường thi.

Nhiều điểm thi bố trí máy rửa tay tự động.

Việc giãn cách trong khu vực thi cũng được thực hiện nghiêm, thí sinh xếp hàng, giữ khoảng cách khi chuẩn bị vào phòng thi và giãn cách khi ngồi làm bài…

Xếp hàng đo thân nhiệt sáng 9/8.

Công tác phòng dịch được triển khai tốt đã góp phần làm cho xã hội tin tưởng, yên tâm về kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó, những phụ huynh có con dự thi yên tâm nhất.

Thí sinh đeo khẩu trang, xếp hàng chờ gọi vào phòng thi, chuẩn bị thi môn Ngữ văn.

Chị Nguyễn Bích Ngọc (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tâm trạng chị cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, địa phương, nhà trường, các điểm thi thực hiện tốt và kiểm soát tình hình dịch bệnh nên cảm thấy yên tâm. "Cũng mong cơ quan chức năng tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt, để các em thi thật tốt".

Giám thị, thí sinh đều đeo khẩu trang.

Cùng tâm trạng với chị Ngọc, anh Nguyễn Thanh Bình có con đang dự thi tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết ban đầu cũng lo lắng. Tuy nhiên trường thi chuẩn bị khâu phòng dịch kỹ lưỡng nên anh yên tâm hơn. 

Phòng thi cũng được giãn cách theo quy định.

"Thời điểm dịch bệnh hiện nay tâm trạng tôi cũng lo lắng trước việc thi cử của con. Tuy nhiên, gia đình cũng tạo tâm lý yên tâm cho con, giờ cố gắng ôn bài và thi thật tốt. Còn việc phòng chống dịch bệnh cơ quan chức năng, nhà trường, điểm thi làm rất chu đáo. 

Cũng mong mọi người dân thực hiện tốt phòng dịch như khuyến cáo, đảm bảo sức khỏe của mình, gia đình và người xung quanh", anh Bình cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm