rssheader

22/10/2020

Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở vùi lấp 19 người ở Hòa Bình

PV - 12/10/2017, 13:46 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở vùi lấp 19 người ở Hòa Bình

Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp nên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân mất tích, đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Đến 8h25 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể 8 nạn nhân. Hiện các cấp, các ngành, các lực lượng đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến hiện trường chỉ đạo việc tìm nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở đất. (Ảnh: VGP)

 

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Địa phương tập trung tìm kiếm người mất tích.

 

Cũng trong sáng nay, ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình thông tin: “Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 19 người và nhiều căn nhà.

Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người bị đất đã vùi lấp. Trong số 19 người bị vùi lấp, đã tìm được 6 người rồi nhưng rất tiếc những người này đều đã tử vong, số người còn lại vẫn chưa được tìm thấy”, ông Hòa cho hay.

Hiện trường vụ sạt lở ở Hòa Bình.

Trước đó, hồi 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 19 người và 7 nhà sàn.

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cho biết, có tất cả 4 gia đình, tổng cộng là 19 người bị đất đá từ trên núi sạt lở vùi lấp. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm