rssheader

24/09/2021

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng: Bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Hoàng Vinh - 02/09/2020, 10:41 GMT+07 | Thời sự
Thầy Nguyễn Văn Đông (thứ nhất, từ phải sang) – Trưởng điểm thi Trường THPT Võ Chí Công báo cáo với đoàn kiểm tra. Thầy Nguyễn Văn Đông (thứ nhất, từ phải sang) – Trưởng điểm thi Trường THPT Võ Chí Công báo cáo với đoàn kiểm tra.

Không để sai sót của giáo viên ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh

Ngày 1/9, ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 trên địa bàn thành phố, tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn) và THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu).

Thầy Nguyễn Văn Đông - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Lệ, Trưởng điểm thi Trường THPT Võ Chí Công cho biết: Khâu chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện đúng quy trình về tổ chức thi cũng như phòng, chống dịch bệnh.

Theo thầy Đông, trường bố trí một khu biệt lập cho các thí sinh thuộc diện F1, khu vực thí sinh F2 và thí sinh tại vùng cách ly cũng được bố trí riêng. Trong thời điểm diễn ra kỳ thi, cán bộ coi thi cũng như tất cả thí sinh đều phải mặc đồ bảo hộ, 100% thí sinh được đưa đón từ nhà đến điểm thi và ngược lại.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT, số lượng thí sinh ở Đà Nẵng cũng như ngoại tỉnh dự thi tại TP là 10.892 học sinh. Sở GD&ĐT đã đi kiểm tra 25 điểm thi. Kết quả cho thấy, các điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chuyên môn cũng như những khâu sát khuẩn cho các thí sinh.

“Tại các phòng thi, sẽ bảo đảm giãn cách tối đa cho thí sinh. Đồng thời, quán triệt cho học sinh, trong bất cứ tình huống nào cũng phải hết sức bình tĩnh. Đặc biệt, khi đến điểm thi phải thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn và giãn cách”, bà Thuận nói.

Theo bà Thuận, chiều ngày 2/9, các thí sinh sẽ học quy chế. Sở GD&ĐT tiếp tục kiểm tra các điểm thi về việc học quy chế của giáo viên cũng như học sinh.

Ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay: Điều quan trọng nhất là phải bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, đừng để sai sót của giáo viên ảnh hưởng đến quyền lợi của các em. Bên cạnh đó, phải tạo được tâm lý tốt, nhất là các thí sinh dự thi thuộc diện F1, F2.

Kiểm tra sức khỏe thí sinh và giám thị trước kỳ thi tại Đà Nẵng.

An toàn sức khỏe thí sinh và lực lượng coi thi

Ông Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng: Chưa có địa phương nào như Đà Nẵng khi thực hiện xét nghiệm cho gần 14.000 người gồm thí sinh và các cán bộ coi thi, phục vụ cho kỳ thi. Đây là sự cố gắng lớn của TP với phương châm bảo đảm tuyệt đối an toàn về mặt sức khỏe cho thí sinh và lực lượng coi thi, phục vụ kỳ thi. Đây là cơ sở quan trọng tạo sự an tâm, tâm lý thoải mái cho thí sinh và các phụ huynh.

Theo ông Quảng, đây là kỳ thi quan trọng với học sinh, cũng như ngành Giáo dục thành phố. Do đó, tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị để tạo điều kiện tốt nhất khi các thí sinh bước vào kỳ thi.

“Phải tập huấn kỹ và lưu ý những biện pháp có tính chất đặc thù khi các thí sinh vào phòng thi. Nhất là khi các em gỡ khẩu trang kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi, phải làm sao các thí sinh có tâm lý thoải mái nhất trong việc này”, ông Quảng nói.

Ông Quảng cũng yêu cầu, lực lượng đảm bảo công tác trật tự phải hướng dẫn để tránh xảy ra tụ tập đông người trước các điểm thi vào thời điểm trước và sau khi các thí sinh thi xong.

“Khi các thí sinh vào trong phòng thi, các cán bộ coi thi phải bảo đảm giãn cách cũng như hạn chế thấp nhất việc các thí sinh tiếp xúc gần với nhau, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch trong suốt quá trình thi. Ngoài ra, cán bộ coi thi phải tạo tâm lý thoải mái để thí sinh vững tâm khi vào phòng thi, làm bài đạt kết quả tốt”, ông Quảng nhấn mạnh.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, gần 11.000  mẫu xét nghiệm của thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) âm tính với virus SARS-CoV-2. Gần 3.000 cán bộ tham gia kỳ thi cũng được lấy mẫu xét nghiệm. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm