rssheader

30/09/2020

Phà kéo tay độc đáo giúp dân quê kiếm tiền triệu mỗi ngày Tết

Hải Bình - 07/02/2019, 20:47 GMT+07 | Thời sự
Phà kéo tay độc đáo giúp dân quê kiếm tiền triệu mỗi ngày Tết

Con phà nhỏ, có thể chuyên chở khoảng chục chiếc xe máy là lựa chọn yêu thích của nhiều người dân, đặc biệt là những người khách phương xa muốn có một trải nghiệm thú vị: qua sông bằng phà không động cơ, chẳng tốn nhiên liệu.

Chiếc phà đơn giản này có thể giúp chủ kiếm tiền triệu mỗi ngày vào dịp Tết 

Chủ phà sử dụng dây cáp nhỏ, được cố định bằng cọc sắt chắc chắn hai bờ sông. Người ta sử dụng một số tay gỗ dài khoảng sải tay, được thiết kế gần giống như tay chèo và gá khéo léo vào dây cáp. Phà dịch chuyển nhờ người kéo đẩy khéo léo những tay gỗ này.

 Thường mỗi phà có khoảng 3 người làm nhiệm vụ giúp phà di chuyển bằng tay

Một người dân nơi đây cho biết, trước đây, chủ phà sử dụng tay để kéo dây cáp. Tuy nhiên, cách này khiến tay bị đau nên dần dần cách sử dụng các tay gỗ được nghĩ ra để thay thế.

Khách từ phương xa rất thích thú với phương tiện khá độc đáo này 

Bà Liêm (Thái Thụy, Thái Bình) cho biết: Nhiều người tỏ ra thích thú khi được qua sông trên phương tiện khá độc đáo này. Mỗi dịp Tết, nhu cầu đi lại tăng lên, mỗi ngày chủ phà có thể thu được tiền triệu; số tiền này ngày thường vào khoảng vài trăm. Đây là thu nhập không hề nhỏ so với một vùng quê nghèo.

Thật thú vị khi được tận hưởng không khí làng quê thơ mộng và thanh bình trên chuyến phá không động cơ, không nhiên liệu 

Ngày nay, khi phương tiện di chuyển bằng phà dần được thay thế bằng các cây cầu hiện đại, những chuyến phá kéo tay khiến nhiều người thích thú khi được quay lại một thời đã qua.

Thật thú vị khi được qua sông trên chuyến phà nhỏ, không mùi dầu, không tiếng ồn động cơ và ngắm cảnh sông Hóa bình yên, thơ mộng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm