rssheader

02/08/2021

Phá đường dây lô, đề ‘khủng’ ở Quảng Bình, giao dịch hơn 15 tỷ đồng

Quốc Việt - 03/06/2021, 20:21 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng khám xét chổ ở của các đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề. Lực lượng chức năng khám xét chổ ở của các đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề.

Chiều 3/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, liên quan đến hơn 50 đối tượng.

Vụ đánh bạc với số tiền giao dịch lên đến hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền mua số lô, số đề trung bình mỗi ngày khoảng trên 500 triệu đồng.

Cụ thể, sau một thời gian theo dõi và xác lập chuyên án, vào chiều tối 2/6, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an TX Ba Đồn, Công an huyện Bố Trạch, Công an huyện Quảng Ninh chia thành 12 tổ công tác tiến hành phá án.

Các tổ công tác đã tiến hành khám xét chỗ ở của 3 đối tượng. Đó là, Võ Thị Thùy Giang (SN 1982, trú TP Đồng Hới); Châu Ngọc Sơn (SN 1993, trú tại huyện Bố Trạch) và Nguyễn Trung Pháp (SN 1980, trú tại huyện Quảng Ninh).

Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 150 triệu đồng tiền mặt; 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 15 điện thoại di động và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, đã lợi dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook để nhắn tin chơi đề dựa vào kết quả xổ số miền Trung, miền Bắc.

Các con bạc sau khi mua số lô, số đề, các thư ký đề sẽ dùng điện thoại chụp ảnh toàn bộ bảng đề gửi cho 3 đối tượng Giang, Sơn và Pháp. Số tiền thắng/thua sau đó được chuyển thông qua các tài khoản ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, từ khoảng tháng 3/2021 đến nay, các đối tượng: Võ Thị Thùy Giang, Châu Ngọc Sơn, Nguyễn Trung Pháp đã nhận bảng đề của hơn 50 đối tượng là thư ký đề trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm