rssheader

19/01/2021

Những phụ nữ quyền lực tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên tới Việt Nam là ai?

02/03/2019, 09:15 GMT+07 | Thời sự
Những phụ nữ quyền lực tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên tới Việt Nam là ai?
Tham gia đoàn cấp cao Triều Tiên tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Hà Nội dự thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam có những phụ nữ đang nắm giữ các vị trí khác nhau, trong đó có bà Kim Yo-jong - em gái của Chủ tịch Kim Jong-un.

Bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, hiện là thành viên dự khuyết Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên kiêm phó trưởng Ban Tuyên truyền và Cổ động của đảng này. Ngày 26/2, khi đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên tới ga Đồng Đăng - Lạng Sơn, đích thân bà Kim Yo Jong xuống ga “tiền trạm” trước khi Chủ tịch Kim Jong-un xuống tàu. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Kim Yo-jong luôn theo sát Chủ tịch Kim trong suốt các hoạt động chính thức của ông tại Việt Nam. Khi hội nghị gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra tại khách sạn Metropole trong 2 ngày 27-28/2, bà Kim luôn có mặt. (Ảnh: Reuters)

Trong lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch chiều ngày 1/3, sau khi nhận bó hoa từ các em nhỏ, Chủ tịch Kim Jong-un đã chuyển lại bó hoa cho bà Kim Yo-jong đứng phía sau. (Ảnh: Reuters)

Bà Kim Yo-jong tham gia tất cả các hoạt động chính thức vào chiều qua: lễ đón chính thức Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và hội đàm quan trọng với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hội kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Kim Yo-jong thận trọng và chu đáo mọi lúc, mọi nơi. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Hyon Song-wol, Ủy viên Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cũng là nhân vật nữ đáng chú ý trong phái đoàn cấp cao từ Bình Nhưỡng. Chiều 1/3, bà Hyon Song-wol có mặt trong lễ đón chính thức Chủ tịch Kim Jong-un tại Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Quý Đoàn)

Hiện bà Hyon Song-wol đang là trưởng nhóm nhạc Moranbong, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng của Triều Tiên. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Hyon Song-wol gây ấn tượng với phong cách thời trang thanh lịch, hiện đại. (Ảnh: Quý Đoàn)

Vẻ đẹp nổi bật của bà Hyon Song-wol trong phái đoàn Triều Tiên đến Việt Nam thu hút sự chú ý. (Ảnh: Quý Đoàn)

Trong lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch vào chiều ngày 1/3, bà Hyon Song-wol được nhìn thấy cầm một chiếc máy ảnh nhỏ để ghi lại những hình ảnh trong lễ đón. (Ảnh: Reuters)

Tại lễ đón chính thức chiều 1/3, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui đứng trong hàng quan chức cấp cao của phái đoàn Triều Tiên. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Choe Son-hui là nhà ngoại giao nữ cấp cao nhất của Triều Tiên hiện nay. (Ảnh: Reuters)

Bà Choe Son-hui được biết đến là người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đàm phán với Mỹ. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Choe cũng tham gia các cuộc đàm phán chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hồi năm ngoái. (Ảnh: Quý Đoàn)

Bà Choe Son-hui cũng trả lời truyền thông quốc tế trong cuộc họp báo lúc 0h của phái đoàn Triều Tiên tại khách sạn Melia, sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt được thỏa thuận chung. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm