rssheader

02/12/2020

Người dân Thủ Thiêm trong khu 4,3ha sắp được nhận tiền đền bù đất

09/07/2020, 14:19 GMT+07 | Thời sự
Người dân Thủ Thiêm trong khu 4,3ha sắp được nhận tiền đền bù đất

Báo cáo công tác liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung cho các hộ dân ở Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho biết: Hiện các chính sách và chiết tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với từng hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất đã được UBND quận 2 thực hiện xong và đã công khai với người dân.

"Theo báo cáo kế hoạch làm việc của UBND quận 2 cho biết: Việc tiếp xúc, vận động, hiệp thương đối với từng hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất sẽ hoàn tất trong tháng 7/2020. 

Trong đó, việc xử lý, hoàn tất hồ sơ và ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với từng hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất sẽ hoàn tất trong tháng 8/2020.  

Hiện nay còn khâu tổ chức bàn giao nền đất, căn hộ chung cư và chi trả bổ sung bằng tiền... Mọi việc dự kiến hoàn tất trong tháng 9/2020"- ông Liêm thông tin. 

Vị Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cũng cho biết thêm: Sau thời gian rà soát, UBND TP.HCM đã phê duyệt được hệ số hoán đổi để tính bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đơn giá đất tại các khu tái định cư... làm cơ sở để tính bù trừ chênh lệch diện tích hoặc giải quyết chi bằng tiền đối với khu đất 4,39ha cho người dân. 

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung đối với hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất trong phần diện tích 43.957,6 m2  thuộc một phần khu phố 1, phường Bình An, quận 2. 

Căn cứ và cơ sở pháp lý cho các đầu việc đã hoàn thành trên (nút thắt lớn nhất lâu nay) là do UBND TP.HCM đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000. 

Qua đó, Ban Quản lý đầu tư - xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm  có cơ sở pháp lý để phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 thuộc Khu chức năng số 7 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 2 lô đất thuộc Khu đô thị chỉnh trang 294,6ha kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm để có quỹ đất bố trí tái định cư cho các hộ dân thuộc khu đất 4,39ha.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm