rssheader

27/09/2021

Người dân các tỉnh, thành có dịch Covid-19 đến Bình Thuận phải có xét nghiệm âm tính

Phạm Hiền - 03/07/2021, 22:01 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chiều nay (3/7), Bình Thuận có công văn khẩn yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để triển khai ngay các biện pháp kiểm soát, quản lý chặt chẽ người dân từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận, kiên quyết không để sót bất kì trường hợp nào.

UBND tỉnh yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Trường hợp không có Giấy xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh, có trả phí theo hướng dẫn của Chốt kiểm soát dịch.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5/7/2021.

Sau khi vào địa bàn, người dân về, đến từ các tỉnh, thành có dịch phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid–19 tỉnh. 

​Đồng thời, chỉ đạo mua sắm test nhanh để thực hiện và thu tiền test nhanh đúng bằng mức giá đã mua, theo quy định của Bộ Y tế (không được tính thêm bất kì chi phí nào khác). Chốt kiểm soát dịch thực hiện test nhanh nếu đủ điều kiện hoặc hướng dẫn người dân đến nơi thực hiện test nhanh, nhưng phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào địa bàn.

Kiểm tra, rà soát các tuyến đường vào địa phương, cần thiết thì bổ sung thêm Chốt kiểm soát dịch để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn, chú ý các tuyến đường nhỏ để chốt chặn hoặc phân luồng cho phù hợp...

322 mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy có kết quả âm tính Covid-19

Chiều 3/7, thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, Bình Thuận không ghi nhận ca mắc hoặc ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tổng số mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime-PCR là 322 mẫu với kết quả âm tính Covid-19.

Theo đó, các địa phương ghi nhận có 260 người từ các tỉnh, thành về Bình Thuận; chủ yếu từ TP. Hồ Chí Minh với 229 người. Tất cả đều được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát y tế kiểm tra, giám sát 7.308 người, với sức khỏe ổn định.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát và tổ giám sát Covid-19 cộng đồng. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có nguy cơ như chợ, khu công nghiệp, nơi tập trung đông người… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm