rssheader

23/06/2021

Nghệ An: Phong tỏa 5 thôn của thị xã Hoàng Mai, cách ly tổ công an làm CCCD

Hồ Lài - 07/05/2021, 12:06 GMT+07 | Thời sự
Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thực hiện giãn cách, phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thực hiện giãn cách, phong tỏa 5 thôn của xã Quỳnh Lập

Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) là xã ven biển, dân cư sinh sống đông đúc. Trong đó 5 thôn bị phong tỏa có gần 1.900 hộ dân, với hơn 8.300 nhân khẩu. Các thôn khác trong xã nằm cách xa 7km nên không thực hiện phong tỏa.

Ngoài 5 thôn trên, Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập cũng bị phong tỏa do có F1 là em vợ và con gái của bệnh nhân đang làm việc tại đây. Ngoài ra, thị xã Hoàng Mai với hơn 113.000 dân thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 7/5. Toàn bộ học sinh các cấp ở thị xã này nghỉ học.

Thực hiện Chỉ thị 15, Nghệ An yêu cầu hạn chế tụ tập đông người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên; tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có mặt tại thị xã Hoàng Mai chỉ đạo và truy vết F1, F2 của bệnh nhân Covid-19

Như đã đưa tin trước đó, ông N.P.Q là bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Nghệ An, trú tại thôn Sơn Long, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 14-29/4, ông Q. chăm sóc vợ điều trị tại phòng 539, khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp - Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

14 giờ 30 ngày 29/4, ông cùng vợ đi xe bus tuyến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ra bến xe Nước Ngầm, sau đó đi xe khách tuyến Hà Nội - Nghệ An về Hoàng Mai (xe khởi hành lúc 17 giờ, không nhớ tên nhà xe, không rõ hàng ghế ngồi). Quãng đường di chuyển xe dừng nghỉ ở quán cơm Tam Điệp - Ninh Bình và Hà Nam (có xuống mua đồ, không rõ tên quán). Trên xe có đeo khẩu trang.

Đến 22 giờ cùng ngày, 2 vợ chồng xuống xe tại ngã tư đường 36, về nhà bằng xe riêng. Về nhà tiếp xúc gần với 2 con gái, trong đó con gái lớn đang là nhân viên BV Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập, con gái út là học sinh trường THPT Hoàng Mai 2.

Ngày 30/4, ông Q. đi ăn sáng tại quán Đông Thai, có tiếp xúc với nhiều người. Sau đó đi cắt tóc, đi ăn tối cùng gia đình ở bãi biển Quỳnh Lập.

Từ 7-9h ngày 1/5, ông Q. cùng vợ con đi làm căn cước công dân tại Hội trường UBND xã Quỳnh Lập. Tại đây có tiếp xúc với Tổ lưu động CCCD (gồm 6 người) và nhiều người dân khác. Từ 2-5/5, ông Q. ở nhà, không đi đâu, có tiếp xúc với một số người đến thăm vợ mình.

Sáng ngày 6/5, ông Q. có biểu hiện sốt 38,5 độ, sau đó ông đã cùng vợ đã khai báo với Trạm Y tế và được đưa cách ly tập trung tại Trạm Y tế Quỳnh Lập, lấy mẫu xét nghiệm. Đến 21h cùng ngày thì có kết quả dương tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng trắng đêm truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh này để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo quy định. Tổ làm căn cước công dân lưu động tại xã Quỳnh Lập tiếp xúc gần với ông Q. cũng được cách ly và theo dõi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm