rssheader

06/08/2021

Ngập lụt cả Đồng Hới, học sinh toàn tỉnh Quảng Bình không thể đến trường

Vĩnh Quý - 19/10/2020, 10:10 GMT+07 | Thời sự
Mưa lũ làm ngập lụt các tuyến đường chính ở Tp. Đồng Hới vào sáng nay 19/10 Mưa lũ làm ngập lụt các tuyến đường chính ở Tp. Đồng Hới vào sáng nay 19/10

Ghi nhận Báo GD&TĐ tại Quảng Bình trong đêm 18/10 cho thấy, hàng ngàn hộ dân ở các huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ phải kêu cứu lực lượng cứu hộ bởi mưa lũ kéo dài và nước lên nhanh dẫn đến họ không thể di chuyển. Nhiều hộ dân ở vùng ngập sâu như xã Tân Ninh, Duy Ninh… của huyện Quảng Ninh đã phải trèo lên nóc nhà ban đêm chờ lực lượng cứu hộ.

Tại Tp. Đồng Hới, rạng sáng 19/10 nước lũ đã tràn vào nhà dân ở các vùng ven sông, các vùng thấp trũng như phường Đức Ninh, Đồng Hải… từ 0,3-0,5m làm người dân phải thức trắng đêm để di chuyển đồ đạc, vật dụng trong nhà. Nhiều tuyến đường nội thành đã bị ngập trong nước làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện.

Người dân đưa phương tiện lên các điểm cao tránh ngập lụt

Trong đêm 18/10, lực lượng cứu hộ của tỉnh Quảng Bình đã cứu thành công xe khách chở 20 người chạy từ Bắc vào Nam bị lũ cuốn trôi. Chiếc xe khách này bị nạn tại km 19+500 Quốc lộ 9E đoạn ngầm bản Khe Ngát thuộc huyện Bố Trạch khi cố gắng đi qua dòng nước đang chảy xiết nên bị cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được tin nhắn, lực lượng cứu hộ của tỉnh Quảng Bình đã có mặt và cứu hộ thành công những người đi trên xe khách thoát khỏi dòng nước lũ an toàn.

Đường phố biến thành sông... ở Tp. Đồng Hới

Nước lũ lên cao cũng đã làm cho một nhóm thanh niên 3 người ở Thị trấn Quán Hàu huyện Quảng Ninh đi trên thuyền nhỏ trên sông Nhật Lệ đoạn qua huyện Quảng Ninh bị lật. 3 người này đã may mắn bám vào trụ cầu Quán Hàu và chờ lực lượng chức năng đến cứu. Đến 20h ngày 18/9, phải mất rất nhiều thời gian lực lượng chức năng mới đưa được 3 thanh niên này vào bờ an toàn.

Nước ngập sâu ở xã Hiền Ninh huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình.

Đến 9h sáng nay (19/10) tại tỉnh Quảng Bình mưa lũ vẫn có diễn biến phức tạp, nước lũ đã làm chia cắt, sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và theo dự báo mưa lớn vẫn đang tiếp tục và tỉnh Quảng Bình đang chịu một đỉnh lũ lịch sử mới cao hơn cả lũ lịch sử năm 1979.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã thông báo cho toàn dân nguy cơ mới trong đỉnh lũ lịch sử này để tiếp tục ứng phó với bão lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm