rssheader

28/09/2021

Nâng mức cấp bách chống dịch Covid-19, Điện Biên yêu cầu "chống dịch như chống giặc"

Trần Sơn - 08/05/2021, 10:33 GMT+07 | Thời sự
Nhiều cửa hàng, dịch vụ chủ động đóng cửa. Nhiều cửa hàng, dịch vụ chủ động đóng cửa.

Đêm qua, UBND tỉnh Điện Biên có công văn yêu cầu, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”.

Yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch sẽ được xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nêu cao vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị và quy trách nhiệm cho người đứng đầu đối với tập thể.

Từ chiều tối 7/5, tỉnh Điện Biên tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết, như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, quán gội đầu, quán bia hơi, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, phòng tập gym... có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Lễ hội, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Không tổ chức đám cưới, lễ tang có trên 20 người tham gia cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở, dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được bán trong nhà và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, bàn cách bàn tối thiểu 2m. Nghiêm cấm sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Trước đó, ngày 7/5 tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là BN 3096 (trú tại phường Nam Thanh, TP, Điện Biên Phủ). BN3096 bay trên chuyến bay số VN160 ngày 29/4 từ Đà Nẵng ra Hà Nội (có chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19).

Hiện BN3096 đã được đưa về Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ để được điều trị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm