rssheader

23/06/2021

Một sinh viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

Trần Hoà - 14/05/2021, 16:11 GMT+07 | Thời sự
Một sinh viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

Trường hợp vừa cho kết quả xét nghiệm dương tính là em N.H.H (sinh năm 2001, trú tổ 5, Khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP Thái Bình).

Sinh viên H đã thực tập tại khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ sáng ngày 4/5 đến chiều ngày 5/5.

Chiều tối ngày 5/5, sinh viên H lên chơi với bạn tại Khoa Nội Lão khoa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và được cách ly tại phòng họp tầng 9, khoa Nội Lão khoa ngay lúc đó.

Ngày 6/5, em H được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2; ngày 13/5 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại đã ghi nhận 3 trường hợp F1 của bệnh nhân là bố, mẹ và em gái của bệnh nhân. Tất cả F1 đều được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ở Bệnh viện Đa khoa thành phố Thái Bình cơ sở 2.

Ngay sau khi em H có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, CDC Thái Bình lập tức cử đội phản ứng nhanh đến tổ 5, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình để hỗ trợ địa phương khoanh vùng, triển khai xử lý vệ sinh môi trường, khử trùng toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân và khu vực liên quan, tiếp tục truy vết F1, F2 để quản lý, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tính từ ngày 6.5 đến nay, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm