rssheader

04/03/2021

Một phụ nữ nhập viện vì trần thang máy rơi vào đầu

30/05/2015, 17:50 GMT+07 | Thời sự
Một phụ nữ nhập viện vì trần thang máy rơi vào đầu
Thang máy xảy ra sự cố. Ảnh: Thanh Hà. Thang máy xảy ra sự cố. Ảnh: Thanh Hà.

Sự việc xảy ra khoảng 8h30 ngày 300/5 tại khu nhà A3 chung cư Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nạn nhân là chị Đoàn Mỹ Hạnh (phòng 2407).

“Lúc đó tôi cùng chồng vào thang máy để đi xuống, vừa đi được khoảng 3 đến 5 tầng thì trần thang máy nặng khoảng 10kg rơi thẳng xuống trúng đầu. Tấm sắt nặng, rơi trúng đầu khiến tôi bị choáng và ngã xuống”, chị Hạnh cho biết.

Rất may chồng chị Hạnh đi cùng không bị trần thang máy rơi vào. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chị Hạnh được người nhà cùng cư dân đưa đi Bệnh viện Bạch Mai để chiếu, chụp và kiểm tra sức khỏe.

Trần thang máy được cố định lại. Ảnh: Thanh Hà.

Sau khi được nhập viện và chụp chiếu, tình trạng sức khỏe của chị Hạnh vẫn đang yếu, đầu vẫn bị sưng rất to do bị tấm sắt đập mạnh vào và còn đau ê ẩm.

Trong giấy hẹn theo dõi Chấn thương sọ não của Khoa Ngoại – Bệnh viện Bạch Mai có đề nghị chị Hạnh cần trở lại ngay phòng khám cấp cứu Ngoại ban đầu nếu có các triệu chứng hôn mê nặng, co giật chân tay, cơn động kinh, mạch chậm hoặc nhanh hơn bình thường, máu tụ dưới da đầu ngày càng to…

Chị Hạnh cho biết, khi xảy ra sự việc nhiều người dân tại khu nhà A3 phản ánh chiếc thang máy chở hàng của tòa nhà thi thoảng gặp sự cố và có lúc rơi tự do.

Anh Nguyễn Anh Việt, bảo vệ tòa nhà cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố Ban quản lý tòa nhà đã lập tức khóa thang máy lại và gọi điện cho đơn vị bảo trì thang máy (trụ sở tại Sài Gòn) đến để khắc phục sự cố.

Tòa nhà A3 nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Thanh Hà.

Theo anh Việt thì chiếc thang máy gặp sự cố là thang máy chở hàng. Nguyên nhân của sự việc là do trong lúc chuyển đồ đạc quá cao đã chạm vào trần thang máy khiến cho móc của nóc thang máy bị lệch ra ngoài. Khi chị Hạnh đi vào thì không may tuột và rơi xuống. Hiện tại đơn vị bảo trì đã dùng vít để cố định lại chắc hơn và chiếc thang máy đã được vận hành trở lại.

Ngoài ra, khi nhiều người dân phản ánh rằng chiếc thang máy này hay gặp sự cố thì anh Việt cũng thừa nhận rằng thi thoảng cũng có trục trặc xảy ra do đang trong quá trình vận hành ban đầu.

Cũng theo bảo vệ tòa nhà, hiện tại khu Thăng Long Garden có 2 tòa nhà đưa vào sử dụng với tổng số 436 căn hộ trong đó có khoảng 80% căn hộ đã có người chuyển đến ở. Tòa còn lại đang xây dựng làm trung tâm thương mại.

Theo TPO
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm