rssheader

08/05/2021

Một chuyên gia Ấn Độ lên Yên Bái làm việc dương tính với Covid-19

Ngọc Diệp - Duy Khánh - 19/04/2021, 07:40 GMT+07 | Thời sự
Hình minh họa Hình minh họa

Đoàn công tác nói trên đến Yên Bái vào khoảng 2 giờ sáng ngày 18/4. Khi đến Yên Bái, họ đến Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái.

Để đến được Yên Bái, đoàn đã được xe chuyên dụng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Trí Đức đưa về cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái. Đây là cơ sở đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ định là địa điểm cách ly cho người nước ngoài.

Ngay sau khi về cách ly tại khách sạn, toàn bộ đoàn chuyên gia người Ấn Độ đã được lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh Yên Bái đã lập tức chỉ đạo Sở Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái và các đơn vị liên quan tiến hành giám sát và triển khai ngay các biện pháp phòng dịch.

Yên Bái cũng cho rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (có 11 trường hợp F1, bao gồm: 10 người cùng đoàn, 1 nhân viên khách sạn), những người này đã được cách ly tập trung tại khách sạn. 5 trường hợp liên quan là 3 lái xe và 2 nhân viên y tế đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Yên Bái đã tổ chức phong tỏa và phun thanh khiết môi trường khu vực khách sạn Như Nguyệt 2. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định lại và báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Sau khi xin ý kiến của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế đã thực hiện chuyển bệnh nhân về theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Địa phương này cũng cho biết: Việc các đoàn chuyên gia từ nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam đã được Chính phủ cho phép nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế- xã hội. Tất cả các trường hợp nhập cảnh vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Do đó, người dân cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

Tỉnh Yên Bái cũng đề nghị người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch Covid - 19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm