rssheader

27/09/2021

Long An: Nữ Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội

Tiến Vượng - 19/05/2021, 21:06 GMT+07 | Thời sự
Hướng tới ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 Hướng tới ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, bà Lê Thị Song An - Phó GĐ Sở GD&ĐT Long An, thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm Thị xã Kiến Tường và các huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, bà Lê Thị Song An- Phó GĐ Sở GD&ĐT Long An

Chương trình hành động của bà Lê Thị Song An- Phó GĐ Sở GD&ĐT Long An tập trung vào bốn nội dung chính.

Nội dung thứ nhất, bà Song An cho biết nếu được tín nhiệm trúng cử, bà sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, thường xuyên tiếp xúc cử tri, lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, phản ánh kịp thời đến Quốc hội. Tham gia xây dựng và giám sát thực hiện Hiến pháp, pháp luật, chính sách của Nhà nước có liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề quan trọng của đất nước thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu; đặc biệt là đề xuất các cơ chế, chính sách liên quan đến đời sống của người dân vùng sâu, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn.

Tham gia cùng Quốc hội xây dựng các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân như nâng cao chất lượng giáo dục, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính sách xóa đói - giảm nghèo, phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho người dân, xây dựng xã hội an toàn, lành mạnh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, kéo giảm tai nạn giao thông.

Thực hiện tốt chính sách về quản lý giá cả, tích cực đóng góp Quốc hội để có chính sách bảo vệ người tiêu dùng, người sản xuất, nhất là lĩnh vực nông nghiệp còn tồn tại tình trạng “được mùa, mất giá”,…

Nội dung thứ hai, là Phó GĐ Sở GD&ĐT, bà Song An cam kết sẽ cùng với Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tham mưu lãnh đạo tỉnh triển khai các giải pháp có hiệu quả thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH.

Đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng và trang bị kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Có giải pháp xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; xây dựng văn hóa học đường.

Quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo. Triển khai, thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới, dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

Chú trọng và thực hiện hiệu quả công tác phân luồng học sinh, quan tâm công tác dạy nghề và hướng nghiệp cho thanh, thiếu niên để các em có nhiều cơ hội có việc làm, lập nghiệp trên chính quê hương mình,..

Nội dung thứ ba, với tư cách là  ứng cử viên nữ, bà Song An cho biết sẽ quan tâm đề xuất đến Quốc hội các chính sách an sinh xã hội. Người cao tuổi, người tàn tật, phụ nữ và trẻ em phải được chăm sóc và bảo vệ tốt hơn. Phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo hạnh phúc gia đình, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Tất cả nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân tỉnh Long An nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Nội dung thứ tư, bà Song An cho biết bản thân  sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tích cực học tập, nghiên cứu những nhu cầu thực tiễn cuộc sống của nhân dân để tham gia phát biểu, xây dựng pháp luật, chính sách phù hợp với tình hình phát triển từng vùng, miền của đất nước

Hiện tỉnh Long An đã cơ bản hoàn thành việc tổ chức hội nghị cử tri đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh; cấp huyện, cấp xã.

Ngoài việc niêm yết danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt người ứng cử theo quy định, Long An còn thực hiện việc in ấn tài liệu tuyên truyền phát cho từng hộ gia đình, in ấn danh sách trích ngang và hướng dẫn cách bầu chọn đúng niêm yết trong phòng bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Bầu cử tỉnh Long An đã chỉ đạo UBND và Ủy ban Bầu cử các cấp dự trù phương án phòng, chống dịch bệnh và giả định, xử lý các tình huống xảy ra trong, sau ngày bầu cử; khẩn trương có kế hoạch xác định khu vực bỏ phiếu dự phòng; đẩy mạnh công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội, y tế trong cuộc bầu cử, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm