rssheader

23/06/2021

Lào Cai tạm dừng làm thẻ căn cước công dân từ 0h ngày 11/5

Tuấn Khang - 10/05/2021, 15:22 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo Chỉ thị số 10/CT-UBND ban hành ngày 10/5 nêu rõ, từ 0h ngày 11/5 đến hết ngày 21/5, Công an tỉnh Lào Cai tạm dừng việc thu nhận hồ sơ, khai thác thông tin làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu lực lượng chức năng, người dân tiếp tục thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch. Ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm từ bên ngoài.

Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh đối với tất cả các cửa khẩu, đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới. Tất cả các trường hợp nhập cảnh phải được thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Tăng cường năng lực và tập trung xét nghiệm tại các ổ dịch, nhóm người hoặc địa bàn có nguy cơ cao. Tiếp tục tổ chức tốt việc thực hiện cách ly, cải thiện điều kiện sinh hoạt, không để lây nhiễm chéo tại các cơ sở cách ly tập trung. 

Cũng trong thời gian trên, tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên. Tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng tập gym, Yoga, Bi-a… Nghiêm cấm các hoạt động kinh doanh trên vỉa hè.

Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình cần tổ chức gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Đối với nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh… không phục vụ tại chỗ, chỉ bán cho khách mang về.

Các chợ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc, đặc biệt tất cả các đối tượng mua và bán đều phải đeo khẩu trang.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Quản lý chặt chẽ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, thực hiện nghiêm các quy trình cách ly tập trung. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khách sạn, nơi cư trú cách ly các chuyên gia nhập cảnh trên địa bàn tỉnh. Rà soát các cơ sở cách ly tập trung đảm bảo các điều kiện cách ly theo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung.

Các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh trong địa bàn tỉnh Lào Cai được phép hoạt động, trong đó: Yêu cầu về vận chuyển hành khách: Không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 khách (đối với xe sức chứa > 40 chỗ) tại một thời điểm.

Đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng dịch giữa các hành khách trên xe; bắt buộc hành khách, lái xe thực hiện khai báo y tế; thực hiện quy trình phòng dịch trên xe ô tô đối với hành khách, phương tiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm