rssheader

09/03/2021

Lào Cai: Sập cổng trường khiến 1 học sinh tử vong

PV - 27/03/2018, 07:50 GMT+07 | Thời sự
Lào Cai: Sập cổng trường khiến 1 học sinh tử vong

Chiều 26/3, bà Bùi Thị Hải Vân- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng thông tin với Giáo dục và Thời đại: Vào hồi 12h20 phút, tại điểm trường Mã Ngan, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tằng Loỏng, có 5 học sinh đến trường học buổi chiều (giờ học buổi chiều là 13h30 phút).

Trong lúc chờ vào lớp, các em rủ nhau cùng đu lên cánh cổng trường để đùa nghịch. Khi đang chơi đùa thì cổng trường bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập, 3 em học sinh đã may mắn nhảy ra khỏi cánh cổng và chạy ra ngoài khu vực nguy hiểm.

Hiện trường vụ tai nạn

Còn lại 2 em Vàng Duy Anh (sinh năm 2010, dân tộc Dao), học sinh lớp 2 và Vàng Xuân Bảo (sinh năm 2009, dân tộc Dao) học lớp 3 không kịp chạy nên đã bị cánh cổng sắt và cột trụ cổng đổ đè lên người.

Vụ việc khiến em Vàng Duy Anh tử vong tại chỗ, em Vàng Xuân Bảo bị thương nặng được các giáo viên và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Được biết cổng trường xây do nguồn kinh phí đóng góp của phụ huynh học sinh.

Em Vàng Xuân Bảo đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Thắng và thị trấn Tằng Loỏng đã thành lập đoàn công tác đến hiện trường thăm hỏi, động viên, chia buồn, đồng thời hỗ trợ gia đình có học sinh thiệt mạng 11,9 triệu đồng và gia đình học sinh bị thương 4,7 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm