rssheader

04/12/2020

Lai Châu: Tìm thấy nạn nhân thứ 3 trong vụ lũ cuốn ở Mường Tè

Minh Thịnh - Thanh Vân - 30/06/2019, 17:20 GMT+07 | Thời sự
Thi thể nạn nhân được thứ 3 mới được tìm thấy Thi thể nạn nhân được thứ 3 mới được tìm thấy

Thông tin từ UBND huyện Mường Tè (Lai Châu) cho biết, sáng nay (30/6), các lực lượng chức năng của huyện đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ ba trong vụ lũ quét xảy ra ngày 24/6 tại địa phận bản Nà Lang, xã Bum Nưa.

Nạn nhân được tìm thấy là Lường Văn Kiên (SN 1986), thường trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Xác nạn nhân được người dân địa phương đi vớt củi tìm thấy trên địa phận suối Nậm Sì Lường, bản Nà Hẹ xã Bum Nưa, cách vị trí bị cuốn trôi ban đầu khoảng gần 30km. Cũng trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã làm thủ tục để bàn giao nạn nhân cho gia đình; đồng thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu theo chính sách để gia đình lo hậu sự.

Đây là nạn nhân cuối cùng được tìm thấy sau lũ quét tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè. Trước đó, lực lượng chức năng huyện Mường Tè cũng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân Bùi Văn Tâm (SN 1973) trú tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Văn Thuyên (SN 1981), trú tại xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Nạn nhân mất tích thứ 4 là cháu Chìn Mé Út, 2 tuổi, ở bản Pa Cheo, xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn cũng đang được chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng biên phòng và gia đình nỗ lực kìm kiếm.

Đại diện UBND huyện Mường Tè cũng cho biết, đến ngày hôm nay, 8 bản của xã Pa Vệ Sủ đã thoát khỏi tình trạng bị cô lập. Người dân đã có thể di chuyển được bằng xe máy và đi bộ qua các địa bàn lân cận. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm