rssheader

26/01/2021

Kỷ luật cách chức Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình

Minh Phong (tổng hợp) - 28/11/2019, 19:32 GMT+07 | Thời sự
Ông Bùi Trọng Đắc bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Ông Bùi Trọng Đắc bị kỷ luật bằng hình thức cách chức

Quyết định nêu rõ: Thi hành kỷ luật ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cách chức Giám đốc Sở GD&ĐT do thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, 2018 tại tỉnh Hòa Hòa; để nhiều cán bộ, đảng viên của Sở GD&ĐT, ngành GD-ĐT tỉnh Hòa Bình Vi phạm nghiêm trọng, bị khởi tốt, điều tra hình sự và xử lý kỷ luật.

Trước đó, đầu tháng 8/2019, Tỉnh ủy Hòa Bình họp và kết luận ông Bùi Trọng Đắc phải chịu trách nhiệm về toàn bộ công tác tổ chức thi tại hội đồng thi được giao phụ trách và đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Cuối tháng 9-2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 lãnh đạo Sở GD-ĐT các địa phương có liên quan tới gian lận điểm thi, trong đó có ông Bùi Trọng Đắc.

 Quyết định của UBNd tỉnh Hòa Bình.

Ngày 16/10, ông Bùi Trọng Đắc đã gửi thông báo tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các phó giám đốc Sở GD&ĐT, toàn thể cơ quan sở và ngành GD-ĐT Hòa Bình về việc ủy quyền điều hành Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình cho cấp dưới trong thời gian giám đốc đi chữa bệnh.

Ngày 5/11, Văn phòng Trung ương Đảng thông báo Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên là cán bộ cấp cao, trong đó có ông Bùi Trọng Đắc.

Hòa Bình là một trong 3 địa phương để xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng quy chế thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018, dẫn đến tiêu cực trong thi cử.

Theo kết quả của cơ quan điều tra, gian lận tại Hòa Bình còn có từ năm 2017. Số thí sinh được gian lận điểm thi ở địa phương này là 65 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh được nâng điểm năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm