rssheader

22/10/2020

Khẩn trương chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

Hiền Phạm (tổng hợp) - 27/10/2017, 07:38 GMT+07 | Thời sự
Khẩn trương chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm

Chiều tối 26/10, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai có Công văn số 464/TWPCTT-VP đề nghị các tỉnh, TP từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang, đồng bằng sông Cửu Long, các bộ: NN&PTNT, GTVT, Công Thương, TT&TT, khẩn trương ứng phó với diễn biến thời tiết trên biển.

Thông báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 26/10, trên khu vực Nam Biển Đông hình thành dải hội tụ nhiệt đới và đang gây thời tiết nguy hiểm (mưa dông, gió giật mạnh, lốc xoáy, triều cường) cho các vùng biển phía Nam. Từ ngày 27 và 28/10, khả năng sẽ xuất hiện thêm các điều kiện nguy hiểm khác không khí lạnh làm cho dải hội tụ nhiệt đới mạnh thêm, có thể mạnh lên thành bão.

Theo đó, để chủ động ứng phó với thời tiết nguy hiểm, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai; Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang; các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển diễn biến của thời tiết nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết nguy hiểm trên các phương tiện thông tin; giữ liên lạc với chủ các phương tiện, thông báo cho người dân, đặc biệt là khu dân cư tập trung tại các khu vực cửa sông, ven biển đế xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Rà soát phương án, sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới và bão.

Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của thời tiết nguy hiếm đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm