rssheader

23/06/2021

Hưng Yên: Phong toả một thôn sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Tuấn Khang - 07/05/2021, 11:58 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 7/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. 

Cụ thể, 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ở phường Nhân Hoà (thị xã Mỹ Hào) là F2 của BN3063, làm công nhân Công ty may Châu Á (địa chỉ ở huyện Yên Mỹ). Hiện huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong toả công ty này và rà soát các trường hợp tiếp xúc.

2 ca dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Khoái Châu là 2 vợ chồng. Trong đó, người vợ đi chăm người thân ở BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 28/4 trở về nhà ở thôn Tử Lý (xã Đông Ninh) đến nay.

Ông Phạm Văn Đồng, Chủ tịch UBND xã Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Tử Lý (xã Đông Ninh), UBND huyện Khoái Châu đã chỉ đạo lập tức phong tỏa cả thôn này, đến khi có thông báo mới.

"Thôn có 187 hộ với 664 nhân khẩu. Chúng tôi đã lập 4 chốt kiểm soát quanh thôn "nội bất xuất ngoại bất nhập". Yêu cầu bà con trong xã tuyệt đối không qua lại khu vực đang có dịch. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh", ông Đồng cho hay.

Ông Đồng cho biết thêm, tính đến 10h sáng nay 7/5, đã truy vết được 25 trường hợp F1. Trong đó có 15 trường hợp F1 ở xã Đông Ninh, còn 10 trường hợp F1 ở xã Tân Châu. Chính quyền xã Đông Ninh cũng đang họp bàn, lên phương án để hỗ trợ thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. Hiện 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2 đã được lực lượng chức năng đưa đi điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng đang có những diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã quyết định từ 0h00 ngày 7/5/2021 dừng hoạt động phòng tập gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ... Đồng thời, thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Mỹ Hào theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng chính phủ.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu mọi người, hơn lúc nào hết, cần thực hiện nghiêm hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch, cùng chính quyền và cơ quan chức năng khoanh vùng dập dịch một cách nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm