rssheader

27/11/2020

Hơn 194 triệu USD hỗ trợ giảm thiểu tác hại biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Xuân Thành - 12/06/2019, 15:04 GMT+07 | Thời sự
4 đô thị được hỗ trợ đều chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 4 đô thị được hỗ trợ đều chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

4 đô thị Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa), Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và Yên Bái (tỉnh Yên Bái) được nhận định có chung vấn đề là mức độ tiếp cận không đồng đều tới các dịch vụ cơ bản, bao gồm hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, và mạng lưới đường bộ.

Điều này dẫn đến việc tắc nghẽn giao thông, lũ lụt ngày càng gia tăng, và sự xuống cấp hoặc thiếu hụt không gian công cộng. Bên cạnh đó, cả bốn đô thị đều nằm ở ven biển hoặc ở miền núi, do đó dễ bị tổn thương bởi các nguy cơ về thiên tai cũng như ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Việc hỗ trợ cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, giảm thời gian đi lại của người dân trên những tuyến đường được cải tạo và xây mới, đồng thời hỗ trợ xây dựng các không gian công cộng chất lượng cao… giúp khoảng 200.000 cư dân, trong đó hơn nửa là phụ nữ được hưởng lợi.

Tổng chi phí dự án là 276,17 triệu USD, trong đó 194,36 triệu USD sẽ được tài trợ từ nguồn vốn của Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA).

Ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: 4 đô thị được lựa chọn đều đã và đang thể hiện tiềm năng to lớn để trở thành trung tâm động lực kinh tế cấp tỉnh cũng như ở cấp khu vực.

Dự án sẽ góp phần giải quyết thiếu thốn hạ tầng cơ bản qua việc hỗ trợ tài chính cần thiết để đầu tư xây dựng các công trình có chất lượng dựa trên những bài học và thực tiễn tốt từ những hoạt động tương tự của Ngân hàng Thế giới tại các đô thị khác trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm