rssheader

11/05/2021

Hôm nay (30/1), Đại hội XIII của Đảng tiếp tục làm việc về công tác nhân sự

Minh Phong, Nhữ Phong - 30/01/2021, 08:51 GMT+07 | Thời sự
Các đại biểu đến dự phiên họp sáng 30/1. (Ảnh: TTXVN) Các đại biểu đến dự phiên họp sáng 30/1. (Ảnh: TTXVN)

Bên lề Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội chia sẻ mong muốn sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ tâm, đủ tài để lãnh đạo đất nước.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, với Đại hội Đảng, có hai việc quan trọng nhất là văn kiện và công tác nhân sự. Trong đó, công tác nhân sự là đặc biệt quan trọng và là “then chốt của then chốt”.

Đại biểu kỳ vọng, Đại hội lần này sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ đủ tâm, tầm, đủ đức, đủ tài;  luôn đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Từ đó định hướng phát triển đất nước với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Đại biểu Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, việc lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ tới phải đảm bảo hài hòa giữa cơ cấu và tiêu chuẩn, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là những đồng chí tiêu biểu trong những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho hơn 5 triệu đảng viên của cả nước, để tiếp tục lãnh đạo, đưa đất nước ngày càng phát triển và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại biểu Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho rằng, công tác nhân sự đã được cân nhắc để giải quyết hài hòa các mối quan hệ giữa kế thừa và đổi mới, giữa cơ cấu, tiêu chuẩn, tỷ lệ giới; giữa các tầng lớp, các vùng miền, đặc biệt là giữa những lĩnh vực quan trọng.

Đại biểu Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh trả lời phỏng vấn báo chí bên hàng lang Đại hội

Nhiệm kỳ Đại hội XII đã có sự chuẩn bị chu đáo cho công tác nhân sự, với việc ban hành hàng loạt các quy định, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiêu chuẩn các chức danh. Trên cơ sở đó tiến hành quy hoạch, rà soát, chọn lọc nhân sự để đưa vào giới thiệu lần này. Về cơ bản là đảm bảo tiêu chuẩn.

Đại biểu Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận

Đại biểu Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kỳ vọng, trong nhiệm kỳ tới, với đầy đủ trí tuệ, trách nhiệm, Ban Chấp hành Trung ương sẽ triển khai lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển đất nước ngày càng tốt đẹp hơn và đem lại thành quả như mong muốn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã gửi gắm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm