rssheader

25/11/2020

Học sinh Quảng Nam nghỉ học 2 ngày phòng bão số 9

Hà Nguyên - 26/10/2020, 14:04 GMT+07 | Thời sự
Nhiều trường học ở Quảng Nam bị ngập nước do ảnh hưởng bởi các cơn bão số 5 - 6 và áp thấp nhiệt đới. Ảnh minh họa. Nhiều trường học ở Quảng Nam bị ngập nước do ảnh hưởng bởi các cơn bão số 5 - 6 và áp thấp nhiệt đới. Ảnh minh họa.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, sáng nay, 26/10, Sở GD&ĐT đã có công văn gửi Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh khẩn trương thông báo cho HS mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học trong 2 ngày (27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Theo dự báo, hiện nay, bão số 9 đang hình thành trên Biển Đông. Đây là cơn bão có cường độ mạnh, sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Sở GD&ĐT Quảng Nam lưu ý các thủ trưởng các đơn vị, trường học ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm