rssheader

26/07/2021

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về khai báo y tế của học viên, sinh viên 

Đăng Chung - 02/05/2021, 12:42 GMT+07 | Thời sự
Người dân trở về Hà Nội sau dịp 30/4 - 1/5 phải khai báo y tế. Người dân trở về Hà Nội sau dịp 30/4 - 1/5 phải khai báo y tế.

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh có công điện số 05, về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Công điện nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ca bệnh dương tính SASR-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội. Đến nay, Thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 từ ổ dịch này. 

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trở lại Thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội, UBND Thành phố...  

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời. 

Bên cạnh đó, thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn Thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác… trực thuộc.

Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng lập danh sách người dân quay trở lại Thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Qua đó, để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

"UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế...", Công điện nêu rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm