rssheader

25/11/2020

Hành khách sống sót kể phút xe gặp nạn khi đi lễ chùa ở Quảng Ninh

VTC - 31/01/2017, 10:00 GMT+07 | Thời sự
Hành khách sống sót kể phút xe gặp nạn khi đi lễ chùa ở Quảng Ninh

Liên quan đến vụ tai nạn xe đi lễ chùa nổ lốp, 2 người chết tại chỗ sáng 30/1 (mồng 3 Tết Đinh Dậu), đến chiều cùng ngày, sau khi sơ cứu và hồi tỉnh chờ phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Nam – Thủy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh), anh Hoàng Xuân Chiến (SN1999), nạn nhân trong vụ tai nạn đã kể lại phút gặp nạn trên chuyến xe định mệnh nêu trên.

Chưa hết sợ hãi, anh Chiến nhớ lại: “Chúng tôi đang trên đường đi chùa, vừa đến khúc cua xuống thì thấy xe mất lái lao đi, lái xe dường như không phanh được nữa và cứ thế lao vào cột ngay sát bên núi. Tôi choáng đi một lúc và tỉnh dậy, bò ra khỏi xe cùng với một số người, kịp gọi điện thoại về cho người thân. Một lúc sau thì có xe tải dừng lại đưa chúng tôi lên xe”.

Hanh khach song sot ke phut xe gap nan khi di le chua o Quang Ninh - Anh 1

Hoàng Xuân Chiến (SN1999), nạn nhân trong vụ tai nạn đã kể lại phút gặp nạn trên chuyến xe định mệnh sáng 3 Tết Đinh Dậu

Tại bệnh viện, các bác sỹ xác định, anh Chiến bị gãy xương đòn nhưng vẫn khá tỉnh táo, là một trong 6 bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật do gãy xương. Những nạn nhân khác còn lại đều tạm ổn định, nằm tại Khoa phẫu thuật can thiệp tim mạch lồng ngực Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và đang được điều trị tích cực.

Nạn nhân đang được chăm sóc và chuẩn bị mổ đa số các nạn nhân trong vụ tai nạn tại TP. Uông Bí đã tạm ổn định, một số nạn nhân đã được tiến hành phẫu thuật khẩn trương.

Hanh khach song sot ke phut xe gap nan khi di le chua o Quang Ninh - Anh 2

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc và yêu cầu Công an tỉnh có giải pháp cụ thể để tránh nguy cơ tai nạn giao thông tiếp diễn tại địa điểm trên.

Theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào hồi 8h00 ngày 30/1, xe ô tô khách loại 29 chỗ ngồi BKS 17K-2869 chở 29 người xuất phát từ xã Đông La (Đông Hưng, Thái Bình) đi tham quan, vãn cảnh Chùa Ba Vàng, TP Uông Bí. Sau khi đi tham quan, trên đường xuống, xe gặp tai nạn tại khu vực tổ 8, khu 9, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do xe bị mất lái. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 27 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại TP Uông Bí khiến 2 người chết, 26 người bị thương, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cùng các lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng và TP Uông Bí đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo khẩn trương triển khai công tác cứu nạn, xác định nguyên nhân và xử lý vụ việc.

Lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt, đưa những người bị nạn cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển.

Hanh khach song sot ke phut xe gap nan khi di le chua o Quang Ninh - Anh 3

Những nạn nhân bị trọng thương được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thủy Điển (TP Uông Bí)

Thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bệnh viện huy động tối đa lực lượng cứu chữa các nạn nhân và trực tiếp tới thăm hỏi, trao hỗ trợ cho các nạn nhân, giao cơ quan chức năng tổ chức đưa các nạn nhân tử nạn về gia đình.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Đọc cũng chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và có giải pháp cụ thể để tránh nguy cơ tai nạn giao thông tiếp diễn tại địa điểm trên.

Sở Y tế cũng đã huy động kíp bác sỹ từ Bệnh viện Bãi Cháy đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển để hỗ trợ cấp cứu kịp thời.

Tại Bệnh viện Việt nam – Thụy Điển Uông Bí, lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng/người bị thương. Ban Aan toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong, 1 triệu đồng/người bị thương. Thành phố Uông Bí hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình nạn nhân tử vong, 2 triệu đồng/ người bị thương.

Danh sách nạn nhân tử vong:

1. Nguyễn Văn Chiếu (SN 1999), quê quán: xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

2. Bùi Hữu Nhật (SN 1981), quê quán: xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Phụ Nữ News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm