rssheader

31/10/2020

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên

Nguyễn Dịu - 27/02/2019, 12:55 GMT+07 | Thời sự
Hải Phòng trang hoàng hơn 2.800 lá cờ Việt Nam - Triều Tiên để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn cấp cao Triều Tiên ghé thăm Hải Phòng trang hoàng hơn 2.800 lá cờ Việt Nam - Triều Tiên để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn cấp cao Triều Tiên ghé thăm

Theo dự kiến, Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ có chuyến thăm Hải Phòng vào ngày 27/2/2019.

Các chiến sỹ CSGT đội 4, Phòng CSGT, Công an TP. Hải Phòng đang làm nhiệm vụ tại điểm xuống cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 

Hai địa điểm được cho là Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đến trong chuyến ghé thăm Hải Phòng là Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast (huyện Cát Hải) và Khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao VinEco (xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo), hai địa điểm này đều thuộc tập đoàn Tập đoàn Vingroup.

Trong chiều 26/2, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cùng các đơn vị liên quan đã có cuộc kiểm tra các tuyến phố và các điểm dự kiến đoàn cấp cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tới thăm.

Hải Phòng rực màu cờ nhân dịp lãnh đạo cấp cao Triều Tiên ghé thăm 

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, trên các tuyến đường dự kiến Chủ tịch Kim Jong- un sẽ đi qua, từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống tới đường 356, đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và tuyến quốc lộ 10 đã được các công nhân trang hoàng, dọn dẹp vệ sinh và treo cờ 2 nước Việt Nam và Triều Tiên, biểu thị sự tiếp đón nồng nhiệt, mến khách của thành phố Hải Phòng đối với Chủ tịch Kim và phái đoàn.

 Công tác dọn vệ sinh trên cầu Tân Vũ- Lạch Huyện

Buổi sáng nay, ngày 27/2, mọi công tác chuẩn bị để đón tiếp Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn đã được hoàn thiện.Trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, công nhân của Công ty CP đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam đang tiếp tục dọn vệ sinh cầu, hút rác trên cầu để đảm bảo vệ sinh toàn tuyến tại cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này. 

 Công nhân Công ty Cp tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam đang vệ sinh cầu Tân Vũ- Lạch Huyện

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, chào mừng sự kiện này Hải Phòng đã cắm hơn 2.800 lá quốc kỳ của hai nước đan xen nhau dọc các tuyến phố dự kiến đoàn khách cấp cao của Triều Tiên đi qua.

 Các chiến sỹ CGST đội 4, Phòng CSGT, Công an Hải Phòng sẵn sàng vào nhiệm vụ

Trung tá Lê Anh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP. Hải Phòng cho biết: Để đón đoàn công tác của Triều Tiên ghé thăm Hải Phòng, nhiều ngày nay đội đã tăng cường tổ chức chốt trạm, điều tiết, phân luồng giao thông và phối hợp với công an các quận, huyện nơi phái đoàn đi qua để làm tốt công tác an ninh, trật tự. Trong ngày 27/2, Đội huy động 100 % quân số để làm nhiệm vụ tại nhiều điểm chốt.

Ngay trong buổi sáng 27/2, trước cổng vào Nhà máy ô tô Vinfast (huyện Cát Hải) rất đông phóng viên báo chí nước ngoài đã đến tác nghiệp.

Phóng viên các báo nước ngoài có mặt từ sáng 27/2 tại cổng nhà máy ô tô Vinfast (huyện Cát Hải) để sẵn sàng tác nghiệp 

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho hay, Chủ tịch Kim Jong- un và phái đoàn sẽ đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng nhân dịp thăm Hải Phòng đợt này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm