Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên

GD&TĐ - Nhằm thể hiện sự thân thiện, mến khách, nhiều ngày nay, thành phố Hải Phòng đã trang hoàng một số tuyến phố và cắm hơn 2.800 lá quốc kỳ của hai nước Việt Nam - Triều Tiên để chào mừng đoàn lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên do Chủ tịch Kim Jong- un dẫn đầu tới thăm Hải Phòng trong dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều và thăm chính thức Việt Nam đợt này.
Hải Phòng trang hoàng hơn 2.800 lá cờ Việt Nam - Triều Tiên để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn cấp cao Triều Tiên ghé thăm
Hải Phòng trang hoàng hơn 2.800 lá cờ Việt Nam - Triều Tiên để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn cấp cao Triều Tiên ghé thăm

Theo dự kiến, Chủ tịch Kim Jong-un và đoàn lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ có chuyến thăm Hải Phòng vào ngày 27/2/2019.

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 1
Các chiến sỹ CSGT đội 4, Phòng CSGT, Công an TP. Hải Phòng đang làm nhiệm vụ tại điểm xuống cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 

Hai địa điểm được cho là Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đến trong chuyến ghé thăm Hải Phòng là Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast (huyện Cát Hải) và Khu sản xuất ứng dụng công nghệ cao VinEco (xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo), hai địa điểm này đều thuộc tập đoàn Tập đoàn Vingroup.

Trong chiều 26/2, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cùng các đơn vị liên quan đã có cuộc kiểm tra các tuyến phố và các điểm dự kiến đoàn cấp cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tới thăm.

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 2
Hải Phòng rực màu cờ nhân dịp lãnh đạo cấp cao Triều Tiên ghé thăm 

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, trên các tuyến đường dự kiến Chủ tịch Kim Jong- un sẽ đi qua, từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xuống tới đường 356, đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện và tuyến quốc lộ 10 đã được các công nhân trang hoàng, dọn dẹp vệ sinh và treo cờ 2 nước Việt Nam và Triều Tiên, biểu thị sự tiếp đón nồng nhiệt, mến khách của thành phố Hải Phòng đối với Chủ tịch Kim và phái đoàn.

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 3
 Công tác dọn vệ sinh trên cầu Tân Vũ- Lạch Huyện

Buổi sáng nay, ngày 27/2, mọi công tác chuẩn bị để đón tiếp Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn đã được hoàn thiện.Trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, công nhân của Công ty CP đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam đang tiếp tục dọn vệ sinh cầu, hút rác trên cầu để đảm bảo vệ sinh toàn tuyến tại cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này. 

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 4
 Công nhân Công ty Cp tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam đang vệ sinh cầu Tân Vũ- Lạch Huyện

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, chào mừng sự kiện này Hải Phòng đã cắm hơn 2.800 lá quốc kỳ của hai nước đan xen nhau dọc các tuyến phố dự kiến đoàn khách cấp cao của Triều Tiên đi qua.

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 5
 Các chiến sỹ CGST đội 4, Phòng CSGT, Công an Hải Phòng sẵn sàng vào nhiệm vụ

Trung tá Lê Anh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, Công an TP. Hải Phòng cho biết: Để đón đoàn công tác của Triều Tiên ghé thăm Hải Phòng, nhiều ngày nay đội đã tăng cường tổ chức chốt trạm, điều tiết, phân luồng giao thông và phối hợp với công an các quận, huyện nơi phái đoàn đi qua để làm tốt công tác an ninh, trật tự. Trong ngày 27/2, Đội huy động 100 % quân số để làm nhiệm vụ tại nhiều điểm chốt.

Ngay trong buổi sáng 27/2, trước cổng vào Nhà máy ô tô Vinfast (huyện Cát Hải) rất đông phóng viên báo chí nước ngoài đã đến tác nghiệp.

Hải Phòng trang hoàng đường phố chào đón phái đoàn Triều Tiên ảnh 6
Phóng viên các báo nước ngoài có mặt từ sáng 27/2 tại cổng nhà máy ô tô Vinfast (huyện Cát Hải) để sẵn sàng tác nghiệp 

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho hay, Chủ tịch Kim Jong- un và phái đoàn sẽ đến tham quan và trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng nhân dịp thăm Hải Phòng đợt này.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.