rssheader

09/05/2021

Hải Phòng: Kích hoạt lại hơn 2.400 tổ kiểm soát dịch Covid-19

Nguyễn Dịu - 19/08/2020, 09:32 GMT+07 | Thời sự
Trước diễn biến dịch phức tạp, Hải Phòng quyết định thiết lập lại các tổ phòng dịch Covid-19. Trước diễn biến dịch phức tạp, Hải Phòng quyết định thiết lập lại các tổ phòng dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp,  Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện tập trung hơn cho công tác phòng chống dịch bệnh; kiểm soát tốt tình hình, số lượng người từ vùng có dịch, để có biện pháp cách ly y tế đúng quy định.

Sở Y tế và các sở ngành có liên quan phải bảo đảm trang thiết bị cần thiết phục vụ phòng chống dịch; phải đề xuất để thành phố kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Lãnh đạo TP cũng yêu cầu các biện pháp phòng chống dịch cần cụ thể hơn, tập trung hơn và quyết liệt hơn nữa. Hải Phòng tái lập hơn 2.400 tổ công tác kiểm soát dịch tại các thôn, tổ dân phố, hoạt động với cơ chế có phụ cấp và theo cơ cấu tổ công tác từng được áp dụng

Để siết chặt các biệp pháp phòng dịch, các địa phương trên địa bàn TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, cách ly y tế người từ Đà Nẵng, từ thành phố Hải Dương về Hải Phòng, các ca F1, F2 của các bệnh nhân Covid 19; lấy mẫu xét nghiệm tất cả người từ Đà Nẵng về trong khoảng ngày 15/7 trở lại đây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm