rssheader

01/12/2020

Hà Nội: Yêu cầu huyện Mê Linh vận động các gia đình cho con em đi học trở lại

Vân Anh - 26/11/2019, 22:47 GMT+07 | Thời sự
Lãnh đạo huyện Mê Linh trả lời các vấn đề liên quan đến dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước Lãnh đạo huyện Mê Linh trả lời các vấn đề liên quan đến dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Chiều 26/11, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí xung quanh việc các hộ gia đình trên địa bàn 2 xã Thanh Lâm và Tam Đồng cho con em nghỉ học để phản đối Dự án xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết: Đến ngày 26/11, toàn huyện có 2.103, tập trung nhiều nhất ở hai xã Tam Đồng và Thanh Lâm. Trong đó, xã Tam Đồng còn 79%, xã Thanh Lâm còn 52% học sinh chưa trở lại trường. Việc người dân cho con, em nghỉ học đã ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình học của học sinh, quyền lợi chính đáng của trẻ em.

Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng huyện Mê Linh tiếp tục xuống các địa phương, đến từng gia đình tuyên truyền, vận động, thuyết phục để người dân hiểu hơn về quyền lợi của trẻ em, dù với bất cứ lý do nào, trẻ em vẫn có quyền được đi học.

Lãnh đạo Huyện đã trực tiếp xuống xã Tam Đồng, Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, thường trực Đảng uỷ, ban chấp hành Đảng bộ xã và các đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để làm sao người dân đưa con em quay lại trường học tập.

Cùng đó, Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và Ban Giám hiệu các trường học trực tiếp đến tận nhà để lắng nghe người dân, tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ để chia sẻ về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Hiện nay, TP đã thống nhất theo kiến nghị của huyện Mê Linh, tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP giao cho các sở, ngành TP phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của nhân dân về dự án. Ngoài ra, huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP phải rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, GPMB, trình tự thủ tục triển khai dự án, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.

Ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: Thành phố luôn lắng nghe ý kiến của người dân, tôn trọng nhân dân. Đối với huyện Mê Linh, ông Trần Xuân Hà đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để học sinh sớm trở lại trường học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm