rssheader

25/06/2021

Hà Nội: Quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê tạm dừng hoạt động từ 17h chiều 3/5

Tuấn Khang - 03/05/2021, 14:18 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Nội dung Công điện nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5/2021 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. Hà Nội.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các Sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND TP. Hà Nội chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm