Hà Nội dừng hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4

GD&TĐ - UBND TP. Hà Nội đã ra công điện yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4.

UBND TP. Hà Nội ra công điện yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4.
UBND TP. Hà Nội ra công điện yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ 0h ngày 30/4.

Ngày 29/4, UBND TP. Hà Nội ban hành công điện số 04/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Công điện nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong ngày 29/4 ghi nhận 7 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. UBND TP. Hà Nội chỉ đạo:

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố. Tiếp tục hạn chế các sự kiến, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là các khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban chỉ đạo thành phố đã quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ