rssheader

25/09/2021

Hà Nội: Người xếp hàng chờ tiêm vắc xin trong ngày giãn cách

PV - 24/07/2021, 17:12 GMT+07 | Thời sự
 Người dân quá tải chờ tiêm tại A11 Người dân quá tải chờ tiêm tại A11

Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ quy định, phạm vi toàn TP. Hà Nội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; xã, phường cách ly với xã, phường ... Chính quyền dừng tất cả hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết bị. Thực hiện điều lệ giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và công cộng.

Thế nhưng, theo ghi nhận của PV trong buổi sáng 24/7, tại tòa nhà A11 của bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận nhiều người. Những người này chủ yếu đến theo lịch hẹn của bệnh viện để tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19. Có thời điểm, khu vực quá tải, không giữ khoảng cách an toàn, không bảo đảm công việc chống lại bệnh dịch.

Người dân quá tải chờ tiêm tại A11

Anh Lê Trung, một người dân đang chờ tiêm vắc xin cho biết: “Tôi có biết là người thực hiện giãn cách theo chỉ thị, nhưng đã có hẹn với vắc xin tiêm bệnh thì đành phải tiêm. Đến đây, tôi cũng phải tự thực hiện 5K của Bộ Y tế. Nhưng có lúc quá nhiều người trong phòng cũng hơi lo lắng ”.

Còn theo chị Hà Thu Huyền, có nhà đang là bệnh nhân tại Bạch Mai chia sẻ: Trong thời gian dịch vụ COVID-19 phức tạp, các khu vực như: bệnh viện, bến tàu hay chợ đều có thể là nơi dễ lây lan. nhiễm nhất bởi vì đây là khu vực tập trung đông người và ở nhiều địa phương trở lại: “Tôi nghĩ bệnh viện nên có các biện pháp khác nhau để bảo đảm phòng chống dịch. Có thể sắp xếp nhiều điểm hoặc tiêm ở các khu vực khác nhau để giãn cách cho người dân theo thị chỉ của Chính phủ ”. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm