rssheader

22/10/2020

Hà Nội nêu tên gần 90 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy

Phương Sơn - 13/07/2018, 13:21 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội nêu tên gần 90 cao ốc, chung cư vi phạm phòng cháy
Hơn 10 toà chung cư trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp vi phạm phòng cháy, chữa cháy.Ảnh: Phương Sơn

Hơn 10 toà chung cư trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp vi phạm phòng cháy, chữa cháy.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Trong số này có 74 chung cư cao tầng, 8 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn.

Quận Hoàng Mai có số toà chung cư vi phạm PCCC lớn nhất với 20 công trình, riêng Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) chiếm 19 công trình. Trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) có hơn 10 chung cư của chủ đầu tư HUD tồn tại về PCCC.

Theo lãnh đạo cảnh sát PCCC số 8 (phụ trách quận Hoàng Mai), khu chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp có hàng chục đơn nguyên được đưa vào hoạt động từ nhiều năm, tuy nhiên các phương tiện cứu hỏa không được bảo trì thường xuyên. "Chủ đầu tư HUD đang khắc phục các tồn tại, chúng tôi cũng thường xuyên giám sát, đốc thúc họ", vị này cho hay.

Một số toà của HUD tại khu đô thị Linh Đàm cũng bị chỉ ra là có vi phạm PCCC. Ảnh: Phương Sơn

Một số toà của HUD tại khu đô thị Linh Đàm có vi phạm PCCC.

Quận Cầu Giấy đứng thứ hai trong danh sách trên với 15 toà nhà vi phạm PCCC. Trong đó, nhiều tòa chung cư ở khu đô thị làng quốc tế Thăng Long có trang thiết bị PCCC không đảm bảo quy chuẩn.

Quận Đống Đa cũng có 10 toà nhà vi phạm PCCC trong đợt này, bao gồm toà Cục thuế Hà Nội; Học viện hành chính quốc gia; toà nhà Đào Duy Anh; toà nhà Hà Thành Flaza... Theo cảnh sát, các công trình này vi phạm những lỗi như chưa đủ điều kiện, nghiệm thu về PCCC, thi công chưa đúng thiết kế thẩm duyệt PCCC...

Toà nhà 93 Lò Đúc của chủ đầu tưCông ty TNHH Kinh Đô cũng nằm trong danh sách. Ảnh: Phương Sơn

Toà nhà 93 Lò Đúc của chủ đầu tưCông ty TNHH Kinh Đô cũng nằm trong danh sách cảnh sát PCCC đưa ra.

Nhà chức trách cho hay, với các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiêm trọng về an toàn PCCC nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không khắc phục, đơn vị sẽ đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó cuối tháng 5, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn TP Hà Nội công bố danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục các lỗi về PCCC. Trong danh sách này nhiều chủ đầu tư đã khắc phục triệt để, tuy nhiên một số đơn vị vẫn chưa xử lý hết các tồn tại mà cảnh sát PCCC chỉ ra.

Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC

Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC
Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC - 1
Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC - 2
Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC - 3
Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC - 4
Danh sách 88 toà nhà, chung cư vi phạm PCCC - 5

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm