rssheader

21/04/2021

Hà Nội lắp đặt thí điểm “nhà ở di động” cho xe đẩy rác

Đăng Chung - 21/05/2019, 08:06 GMT+07 | Thời sự
Công nhân đang đẩy xe rác vào “nhà ở di động”. Công nhân đang đẩy xe rác vào “nhà ở di động”.

Mới đây trên hai tuyến phố của Hà Nội là Láng và Nguyễn Chí Thanh được lắp đặt một số "ngôi nhà di động" là nơi để chứa những xe rác sau khi người lao công hết giờ làm việc quét dọn rác.

Bà Chu Thị Tuyết, Trưởng phòng điều hành và quản lý chất lượng Urenco 4 (Chi nhánh Đống Đa) cho biết, mô hình này triển khai từ giữa tháng 4. Trên quận Đống Đa có 5 nhà (4 nhà đang ở đường Láng, 1 nhà ở Nguyễn Chí Thanh). Việc lắp đặt các 'ngôi nhà di động' để đảm bảo vệ sinh môi trường, là nơi tập kết dụng cụ như chổi, xẻng, xe gom rác cho công nhân đi làm".

 Các dụng cụ và xe rác được cất bên trong “nhà ở di động”.

"Những năm trước, công ty đã trang bị cho mỗi tổ môi trường trên địa bàn từng phường một nhà xây hoặc nhà inox để tập kết dụng cụ cho công nhân nhưng lại không tiện theo vị trí làm việc và khó vệ sinh. Việc lắp đặt các 'ngôi nhà di động' sẽ tiện vị trí tập kết cho các công nhân, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn", bà Tuyết thông tin.

 Gọn gàng không chiếm quá nhiều diện tích, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Một công nhân tổ môi trường 16 thuộc Urenco 4 chi nhánh Đống Đa, cho hay: "Trước khi không có nhà này, chị em phải tự ngắm chỗ khuất mà có thể xếp được thì cất đồ nghề vào đấy. Chính vì vậy cũng hay xảy ra mất đồ, tuy giá trị không cao nhưng vì là đồ nghề nên không có lại mất công.

Từ khi có nhà này thì cho đồ nghề vào rất tiện, không lo mất nữa và chị em cũng rất thích. Không những vậy nhà này rất thuận tiện, xe và đồ nghề được để rất gọn, mỹ quan đẹp, không ảnh hưởng môi trường bên ngoài. Nhân dân cũng ủng hộ và chị em phấn khởi, mưa gió, nắng nôi công nhân có thể trú chân, nhà có hệ thống thông gió nên cũng đỡ mùi".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm