rssheader

21/10/2020

Hà Nội: Làm rõ nghi vấn học sinh lớp 1 bị mẹ kế bạo hành

Đăng Chung - 18/04/2019, 21:32 GMT+07 | Thời sự
Ngay sau khi đưa con đến bệnh viện thăm khám, chị Bùi Thùy Dương mẹ đẻ cháu L. đã đến trình báo sự việc tại cơ quan công an Ngay sau khi đưa con đến bệnh viện thăm khám, chị Bùi Thùy Dương mẹ đẻ cháu L. đã đến trình báo sự việc tại cơ quan công an

Phát hiện nhiều vết bầm tím

Chiều ngày 17/4, một lãnh đạo Công an phường Giảng Võ (quận Ba Đình) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an quận Ba Đình làm rõ vụ việc một cháu bé nghi bị mẹ kế bạo hành.

Phản ánh tới Báo GD&TĐ, chị Bùi Thùy Dương trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa cho biết: Trưa ngày 16/4, khi đến thăm con trai (tên là L.), đang học tại Trường Tiểu học Trung Tự, chị phát hiện L. bị nhiều vết bầm tím ở vùng mặt, tai, vai, cánh tay, chân, ngực và mông… và đang nằm nghỉ tại phòng Y tế của nhà trường. Ngay sau đó, chị cùng người nhà đã đưa L. đi thăm khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc (quận Ba Đình). Lo lắng trước sự việc trên, cuối giờ chiều cùng ngày, chị đã đưa cháu L. đến trình báo tại Công an phường Giảng Võ.

“Sau khi phát hiện các vết thâm tím, tôi gượng hỏi, con có nói bị mẹ N. (mẹ kế đang ở cùng bố con L.) đánh bằng dép và gậy… Thương con quá, tôi gọi điện cho 2 bên nội ngoại đến và gọi bố cháu L. để hỏi han; xin ý kiến nhà trường để đưa cháu đi khám ngay…”, chị Dương nói.

Chị Dương cho biết, sau khi bố mẹ ly hôn (tháng 5/2018), cháu L. sống với bố và mẹ kế ở đường La Thành, phường Giảng Võ. Bố của cháu L. công việc rất bận, mẹ kế của L. là người đưa đón cháu đi học.

Nhận xét về L., cô Cao Thu Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A (Trường Tiểu học Trung Tự) cho biết, cháu là một học sinh chăm ngoan, học lực khá, rất hòa đồng với các bạn trong trường.

“Trước ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, bố cháu L. có gọi điện xin cho cháu nghỉ 2 ngày. Hết nghỉ lễ, cháu đi học bình thường. Tuy nhiên, thấy cháu có biểu hiện mệt mỏi, xuất hiện vết bầm tím trên mặt, đầu… tôi đã báo cáo ngay cho Ban Giám hiệu và đưa L. vào phòng y tế nghỉ ngơi. Sau đó, cán bộ y tế nhà trường thăm khám và phát hiện trên người cháu nhiều vết bầm tím, có những vết đã lên da non…”, cô Hà kể.

Cô Hà cho biết, sau đó, nhà trường đã gọi điện cho mẹ kế của L. “Lúc đầu chị N. cho rằng cháu L. bị các bạn đánh. Khi nhà trường giải thích rằng không ai đánh L. vì cháu ngoan, hòa đồng, chị N lại cho rằng có thể do cháu bị ngã…”, cô Hà thuật lại.

“Sâu chuỗi lại, tôi thấy có dấu hiệu bất thường. Chúng tôi mong sự việc được làm rõ và bảo đảm sức khỏe cho L. để cháu đủ thể chất đi học và tinh thần được thoải mái…”, cô Hà kiến nghị.

Đánh do tức giận…

Trao đổi với Báo GD&TĐ chiều 17/4, cô Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã thông báo với gia đình cháu L.; đồng thời báo cáo UBND phường Trung Tự, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa. “Đến nay, phía cơ quan công an đã làm việc với nhà trường để xác minh, điều tra làm rõ sự việc…”, cô Thủy cho hay.

Anh Vũ Hoài Linh (bố cháu L.) xác nhận có đánh con. “Hôm nay, tôi đã giải trình ở Công an phường Giảng Võ. Các anh trên quận cũng xuống gặp, tôi cũng đã giải trình. Tôi là người đánh cháu chứ không phải là mẹ kế của cháu. Đây là do nóng giận tức thời, cũng là lần đầu tiên tôi đánh cháu. Sự việc không có gì là nghiêm trọng nhưng vì giữa tôi và vợ cũ (chị Bùi Thùy Dương - PV) muốn dành quyền nuôi con nên cơ sự mới như thế…”, anh Linh chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm