rssheader

27/02/2021

Hà Nội khẩn trương giải quyết các trường hợp giáo viên hợp đồng lâu năm

Vân Anh - 07/08/2019, 18:58 GMT+07 | Thời sự
Hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019 của UBND TP Hà Nội Hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019 của UBND TP Hà Nội

Ngày 7/8/2019, UBND TP Hà Nội đã có thông báo kết luận của UBND TP tại hội nghị giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019.

Theo đó, UBND TP giao Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, đôn đốc chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khai giảng năm học 2019-2020 tại các cấp học trên địa bàn thành phố. Trong đó tập trung triển khai tốt Chương trình sữa học đường; công bố, công khai minh bạch nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm và nhà cung cấp thực phẩm tại các bếp ăn, đồng thời mời đại diện cha mẹ học sinh cùng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng thực phẩm.

Thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc hoàn thành kế hoạch cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh tại các trường học, kết hợp chỉnh trang, bố trí lắp đặt các thiết bị cung cấp nước uống đạt chuẩn cho học sinh.

Kiểm tra lại hiệu quả hoạt động của hệ thống các trường công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố. So sánh, đánh giá chất lượng với các trường công lập khác trên địa bàn để có sự điều chỉnh phù hợp, hướng tới mục tiêu chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất giữa các trường tương đương nhau, tránh gây sự chênh lệch, bất bình đẳng trong quản lí giáo dục.

Tiếp tục phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường tập trung quản lí, giám sát chặt chẽ tình hình học sinh trên địa bàn đảm bảo không để xảy ra tai nạn đuối nước trong mùa mưa bão.

UBND TP giao Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ và UBND các quận huyện thị xã trong công tác xét tuyển giáo viên hợp đồng. UBND TP cũng giao Sở Nội vụ đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã và các nhà trường kiểm tra rà soát chính xác các trường hợp giáo viên hợp đồng lâu năm trên địa bàn, báo cáo UBND TP trước ngày 10/8 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết triệt để các nội dung tồn tại trước khai giảng năm học mới 2019-2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Cẩm chi - 10:26 15-08-2019

    Theo mình thấy nếu xét nhưng với điều kiện phải đóng đủ 60 tháng bảo hiểm trở lên mới được đặc cách xét tuyển thẳng vào biên chế thì những bạn hợp đồng trước năm 2015 có bạn chưa đóng đủ vì từ năm 2016 đã cắt hợp đồng lao động các bạn ấy có 1 số phải nghĩ, 1 số thì được xã hội hóa thì làm sao đóng đủ số tháng bảo hiểm được. Bạn ấy được số năm công tác nhưng không đủ bảo hiểm cũng tội cho các bạn ấy. Nếu thế thì xét làm gì để các bạn huy vọng rồi thất vọng nhiều hơn. Mong rằng có sự thay đổi để công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Xem thêm