rssheader

25/06/2021

Hà Nội: Khai mạc triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển" 

Đăng Chung - 24/04/2021, 11:47 GMT+07 | Thời sự
Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển". Các đại biểu cắt băng Khai mạc triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển".

Sự kiện thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961 - 31/5/2021), 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cùng đại diện các ban, ngành trung ương, thành phố và lãnh đạo quận Ba Đình.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày tại triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND quận Ba Đình - Tạ Nam Chiến cho biết, triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển" là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao chào mừng 60 năm thành lập quận, thành lập Đảng bộ quận.

Nội dung triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về lịch sử vùng đất Ba Đình "địa linh nhân kiệt" của Kinh thành Thăng Long xưa. Với những nét văn hóa mang đậm tính chất truyền thống của "Thập tam trại", của sự đổi mới và phát triển của "Trung tâm hành chính - Chính trị Quốc gia".

Thông qua cuộc Triển lãm và khai mạc tuần văn hóa - thể thao sẽ ôn lại và bồi đắp thêm giá trị về lịch sử văn hóa, truyền thống cho cán bộ và nhân dân trong quận. Đặc biệt, là thế hệ trẻ học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến phát biểu khai mạc triển lãm.

Đồng thời, khích lệ động viên phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong quần chúng, tạo điều kiện giao lưu, tăng cường gắn kết cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xây dựng niềm tin đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ quận tới cơ sở trong suốt quá trình 60 năm qua.

"Triển lãm còn là dịp để Ba Đình giới thiệu những thành tựu, những tiềm năng, thế mạnh, những thành tích, động viên sự năng động sức sáng tạo...

Qua đó, khơi dậy lòng tự hào của cán bộ, nhân dân quận Ba Đình về truyền thống lịch sử anh hùng. Khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong thời gian tới...", ông Tạ Nam Chiến nhấn mạnh.

Hoạt động thể thao chào mừng đến từ các đơn vị trên địa bàn quận Ba Đình.

Triển lãm "Ba Đình lịch sử, đổi mới và phát triển" diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 7/5/2021 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa (phường Liễu Giai, quận Ba Đình).

Triển lãm gồm 3 phần: Quá trình hình thành quận Ba Đình (giai đoạn từ năm 1945 đến 1961); Ba Đình những năm kháng chiến cùng dân tộc (giai đoạn 1961 -1975) và Ba Đình đổi mới và đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Thủ đô và cả nước.

Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm, các đại biểu cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình đã tham quan các gian trưng bày của triển lãm.

Sáng cùng ngày (24/4), quận Ba Đình cũng tổ chức thi đấu kéo co với sự tham gia của 16 đội đến từ các cơ quan, đơn vị và các phường trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm