rssheader

13/05/2021

Hà Nội dừng thi công, đào đường từ ngày 20/1

Đăng Chung - 19/01/2021, 18:36 GMT+07 | Thời sự
Đá lát vỉa hè trên khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đá lát vỉa hè trên khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 2021.

Theo đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội. Sở GTVT yêu cầu từ ngày 20/1 đến 2/2 các đơn vị tạm dừng thi công, đào đường trên địa bàn các quận.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội Xuân 2021, trước ngày 3/2, các đơn vị phải hoàn trả, thu dọn mặt bằng và tạm dừng thi công, đào đường trên toàn thành phố cho đến hết ngày 16/2 trừ một số công trình trọng điểm đã được Sở cấp phép.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về đào đường không có giấy phép, thi công không bảo đảm ATGT, vệ sinh môi trường.

Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông kiểm tra toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, kịp thời sửa chữa các hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, rà soát, kiểm tra việc hoàn trả mặt đường, công tác bảo hành của các đơn vị thi công đào đường trên tuyến đường được giao quản lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm